Hoạt động của sinh viên

20/05/2020 6581

Ấn tượng đêm hóa trang Halloween của sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại Ngữ

Tối ngày 31/10, Khoa Sư phạm Ngoại Ngữ - Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Lễ hội hóa trang Halloween 2019 tại Giảng đường 1 và đường ống nhà A2 thu hút hơn gần 200 sinh viên quan tâm tham dự.

Từ “Halloween” viết tắt cho "All Hallows’ Evening” là một dịp lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày 31/10, bắt nguồn từ truyền thống của người châu Âu cổ đại. Halloween mang nhiều tầng nguồn gốc ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung đều mang mong muốn tạo ra một đêm hội không phân ranh giới gắn kết tất cả mọi người gần với nhau hơn. Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween “trick – or – treat” (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô, đớp táo, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị…

Sinh viên thỏa thích sáng tạo trong phần hóa thân của mình


Từ nhiều phụ kiện quen thuộc như mặt nạ hình quỷ, áo choàng, mũ phù thủy, lồng đèn ma bí đỏ,… những nhân vật đã khéo léo lựa chọn kĩ lưỡng để hóa thân từ cô bé quàng khăn đỏ, ma cà rồng, zombie, phù thủy đến ma Vô Diện đáng yêu… Đây là dịp để sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ nói riêng và sinh viên Trường giao lưu cùng sinh viên quốc tế, thể hiện tinh thần sáng tạo, tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa quốc tế.

Với trang phục nhiều màu sắc cùng các phần hóa trang độc đáo, các bạn sinh viên tham gia chương trình được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc và ấn tượng như biểu diễn thời trang trong trang phục Halloween, giao lưu văn nghệ, tham gia trò chơi, thi tìm kiếm “Quỷ vương” và “Yêu phi” hóa trang xuất sắc nhất. Trong đó, đặc biệt, hoạt động chắc chắn khiến các bạn khó quên chính là vượt qua “Con đường ma quái” với nhiều thử thách bất ngờ, ghê rợn.

 


Trò chơi giao lưu với sinh viên quốc tế

 

Cuối cùng, để kết thúc một đêm Halloween đầy hào hứng và sôi nổi, các “thành viên ma quái” được thưởng thức nhiều món ăn buffet trong không khí đầy ấm cúng, trao kẹo cho nhau theo đúng ý nghĩa của ngày Halloween.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, có thể thấy không chỉ riêng người phương Tây, những học sinh, sinh viên Việt Nam cũng có dịp vui chơi, hóa trang thỏa thích, chuyền tay nhau những món quà đầy ma mị nhưng không kém phần đáng yêu và đặc biệt là giao lưu, tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa phương Tây với bạn bè quốc tế.


Tin, ảnh: CTV Ngọc Cầm
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia