Hoạt động của sinh viên

21/06/2024 289

Tổng kết chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2023

Ngày 19/8, tại Hội trường H1, Trường Đại Học Đồng Tháp đã tổ chức buổi lễ tổng kết chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2023 trong không khí háo hức và tràn đầy sức trẻ của các chiến sĩ tình nguyện. Đây không chỉ là cơ hội để ghi nhận sự nỗ lực cống hiến của chiến sĩ mà còn là giây phút lắng đọng nhìn lại những khoảnh khắc cùng đồng đội khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện.

Quang cảnh chương trình

Tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh đoàn Đồng Tháp có Đ/c Nguyễn Phúc Minh, UV BTV, Trưởng Ban Phong trào tỉnh Đoàn. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có ThS. Cao Dao Thép, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Phước Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; cùng đại diện các đơn vị huyện thành Đoàn, đơn vị đồng hành và 230 sinh viên đại diện cho gần 600 chiến sĩ tham dự chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2023.

Đ/c Lê Phước Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu

Trong suốt thời gian hoạt động trong chiến dịch, dưới sự chỉ đạo nhiệt tình, sự hỗ trợ đến từ phía người dân, cùng với đó là sự nỗ lực, cống hiến của các chiến sĩ tình nguyện đã tạo nên một mùa hè tuyệt vời và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng của mọi người.

Các chiến cùng nhìn lại sự sự nỗ lực, đóng góp trong chiến dịch

Những thước phim sống động, những hình ảnh chân thực cùng với tinh thần tuổi trẻ nhiệt huyết… chính là điều đã làm nên sự thành công của chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm nay. Trong từng khoảnh khắc được hiện lên như khắc sâu hơn trong ánh mắt của mỗi bạn chiến sĩ vẫn màu áo xanh ngày nào, cái nắm tay thân thương nắm chặt tình nghĩa trong công tác tình nguyện, xây dựng cộng đồng.

Các chiến sĩ chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong thời gian thực hiện chiến dịch tình nguyện hè

Năm nay, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo các bạn sinh viên với gần 600 chiến sĩ tình nguyện ở nhiều mặt trận. Triển khai các phần tăng cường công tác truyền thông qua mạng xã hội, phát huy tính sáng tạo của ĐVTN thông qua cuộc thi “Tuổi trẻ trường Đại học Đồng Tháp hưởng ứng ngày môi trường thế giới", cuộc thi “Nụ cười chiến sĩ tình nguyện” năm 2023. Phối hợp với chính quyền địa phương tại địa bàn hoạt động tham gia công tác hỗ trợ, động viên tinh thần với hơn 12.500 thí sinh, người nhà trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các điểm thi trong tỉnh Đồng Tháp và Kỳ thi năng khiếu tại Trường Đại học Đồng Tháp. Thành lập đội hình với 20 sinh viên tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ thí sinh làm thủ tục đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học Đồng Tháp. Phát huy mạnh mẽ thế mạnh chuyên môn của ĐVTN gắn với chuyển đổi số phát huy vai trò thanh niên như đội hình chuyển đổi số DThU; Tuyên truyền viên trẻ DThU; Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hè; sinh hoạt thiếu nhi DThU; Sức trẻ Khoa GD TH - MN; Mô hình English in fun và Chinese for kids; Bảo vệ môi trường DThU…; cùng các phần việc đạt kết quả nổi bật trong hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, đảm bảo an sinh, xã hội và hoạt động chăm lo thiếu nhi.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2023

Nhằm ghi nhận những kết quả đạt được trong chiến dịch bằng nỗ lực, cố gắng và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ đến từ các chiến sĩ tình nguyện hè. Tỉnh Đoàn Đồng Tháp và Đoàn Trường ĐHĐT quyết định trao giấy khen biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong chiến dịch; Trao giải thưởng cuộc thi “Nụ cười chiến sĩ tình nguyện” năm 2023.

Công bố kết quả và trao thưởng Cuộc thi “Nụ cười chiến sĩ tình nguyện” năm 2023

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2023

Ảnh lưu niệm

Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè Trường Đại học Đồng Tháp năm 2023 đã khép lại với rất nhiều cảm xúc và để lại nhiều ấn tượng đẹp ở những nơi các chiến sĩ đặt chân tới cùng với sự đổi mới của các mặt trận. Chiến dịch đã góp phần khẳng định vai trò của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội, được ghi nhận đánh giá cao, tạo nên dấu ấn khó quên với các chiến sĩ tham gia.

Tin, ảnh: Hoàng Long
XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia