Hoạt động của sinh viên

28/11/2022 2533

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đạt Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24 năm 2022

Ngày 27/11/2022, tại Hội trường Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24 năm 2022 do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cho 160 công trình nghiên cứu khoa học của 88 đơn vị thuộc 12 lĩnh vực.
Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka đã được duy trì tổ chức từ năm 1999 đến nay với chất lượng ngày càng tăng qua các năm, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên phạm vi toàn quốc. Năm 2022, Giải thưởng đã thu hút sự quan tâm và tham gia từ 119 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc với 1231 đề tài nghiên cứu khoa học của 3.728 sinh viên đăng ký dự thi ở 12 lĩnh vực khoa học. 
Tham gia Giải thưởng năm nay, Trường Đại học Đồng Tháp tiến vào Vòng Chung kết xếp hạng với đề tài “Thiết kế và sử dụng các trò chơi trong dạy học phần Hóa học đại cương lớp 10 ở trường Trung học phổ thông” của nhóm sinh viên Võ Thủy Tiên và Lê Nguyễn Như Quỳnh, Lớp ĐHSHOA18A, Khoa Sư phạm Khoa học tự nhiên do Tiến sĩ Lý Huy Hoàng hướng dẫn cùng với 16 đề tài của các cơ sở giáo dục đại học khác trong tổng số 140 đề tài thuộc lĩnh vực Giáo dục.
 
Nhóm sinh viên Võ Thủy Tiên và Lê Nguyễn Như Quỳnh báo cáo tại Hội đồng lĩnh vực Giáo dục, Vòng Chung kết Giải thưởng.
Nhóm nghiên cứu đã hoàn thành tốt phần báo cáo tại Vòng Chung kết xếp hạng và được Ban Tổ chức Giải thưởng trao Giải khuyến khích. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Trường Đại học Đồng Tháp có đề tài được chọn vào vòng Chung kết và được trao giải tại Giải thưởng.
Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Đồng Tháp, Thầy Cao Dao Thép – Phó Hiệu trưởng đã đến tham dự buổi Lễ tổng kết, trao giải và chúc mừng nhóm sinh viên đã đạt được thành tích đáng phấn khởi tại Giải thưởng. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy Nhà trường luôn quan tâm và đồng hành cùng sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học. 
 
 
 
 
Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24 năm 2022
 
Trường Đại học Đồng Tháp chúc mừng nhóm sinh viên và giảng viên hướng dẫn đã đạt được kết quả tốt trong hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên. Nhà trường mong rằng, những thành quả đạt được và sự nỗ lực của nhóm sinh viên sẽ góp phần cổ vũ, tạo động lực cho các thế hệ sinh viên tiếp theo tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học.
Tác giả:  Thanh Hải - Phượng Vy XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia