Tin tức và sự kiện

06/07/2024 106

Vòng chung kết cuộc Thi "Dự Án Khởi Nghiệp" trong sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp năm 2024

Ngày 05/7 vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” trong sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp năm 2024. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các bạn sinh viên và các chuyên gia trong lĩnh vực.

Quang cảnh chương trình.

Tham gia chương trình có ông Trần Trọng Hữu, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp; ông Nguyễn Phúc Minh, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn Đồng Tháp. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có ông Lê Phước Vinh, Bí thư Đoàn trường; ông Phan Văn Tuấn, Chủ nhiệm Hội quán Sinh viên Khởi nghiệp, cùng nhiều thành viên đến từ các Khoa và đại diện từ Chi hội Sinh viên Khởi nghiệp - Sáng tạo.

Đồng chí Lê Phước Vinh, Bí thư Đoàn trường phát biểu trong chương trình.

Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp" tại Trường Đại học Đồng Tháp năm 2024 gồm ba vòng: Vòng sơ tuyển đánh giá và chọn ra 15 đến 30 ý tưởng xuất sắc nhất. Vòng thuyết trình, thí sinh hoàn thiện dự án và thuyết trình trước ban giám khảo. Vòng chung kết các thí sinh trình bày ý tưởng và sản phẩm trước hội đồng giám khảo và kết thúc bằng Ngày hội khởi nghiệp để giới thiệu sản phẩm và giao lưu.

Cuộc thi năm nay đã thu hút nhiều dự án đa dạng từ các lĩnh vực như Khoa học - Công nghệ, Công - Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Kinh tế - Kinh doanh với những giải pháp sáng tạo và tiềm năng thực hiện đáng chú ý.

Ông Trần Trọng Hữu, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp chia sẻ trong chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Trọng Hữu, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã đánh giá cao sự nỗ lực của các thí sinh. Đêm chung kết diễn ra trong không khí hào hứng và nhiều kỳ vọng từ phía các thí sinh, với các dự án được trình bày một cách tinh tế và chi tiết, từ việc giới thiệu sản phẩm đến chiến lược kinh doanh và tầm nhìn phát triển. Các thí sinh cũng đã thuyết phục Ban giám khảo bằng những câu trả lời nhanh nhạy.

Kết quả chung cuộc đội Dự án khởi nghiệp đến từ Khoa Ngoại Ngữ xuất sắc giành giải nhất với sản phẩm “Cafe túi lọc Phề Ka” do sinh viên Trần Nguyễn Phương Khanh trình bày. Đội giải nhì là thuộc về đội dự án của sinh viên Lê Vĩnh Khang với sản phẩm Sản xuất trà Đông trùng hạ thảo, và giải ba thuộc về đội dự án của sinh viên Trương Phú Hào với sản phẩm Làm xà phòng thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các dự án này nếu tiếp tục được hoàn thiện và triển khai sẽ được xem xét để hỗ trợ một phần chi phí đào tạo, ươm tạo và được giới thiệu để tham dự Cuộc thi về khởi nghiệp của tỉnh và khu vực.

Trao giải và chụp ảnh lưu niệm.

Ngày hội khởi nghiệp sắp tới sẽ là dịp để các sinh viên trưng bày và quảng bá sản phẩm của mình, đồng thời giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Đây cũng là cơ hội để các dự án khởi nghiệp gây ấn tượng và thu hút sự quan tâm từ cộng đồng và các nhà đầu tư. Cuộc thi kết thúc thành công, để lại nhiều dấu ấn và nguồn cảm hứng cho các sinh viên Trường  Đại học Đồng Tháp trong hành trình khởi nghiệp và sáng tạo.

Tin, ảnh: Hoài PhongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia