Tin tức và sự kiện

09/06/2024 176

Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp ra quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2024

Ngày 08/6, tại Giảng đường 1, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2024. Chương trình đã diễn ra trong không khí hân hoan và đầy nhiệt huyết, thu hút sự tham gia đông đảo đoàn viên, thanh niên của Trường, đánh dấu sự khởi đầu cho một mùa hè đầy ý nghĩa và cống hiến

Quang cảnh buổi Lễ ra quân

Tham dự lễ ra quân, về phía Tỉnh đoàn Đồng Tháp có đ/c Nguyễn Hoàng Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Tháp năm 2024; đ/c Nguyễn Phúc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phong trào tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Chỉ huy Trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tỉnh Đồng Tháp năm 2024. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có đ/c Cao Dao Thép - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè Trường Đại học Đồng Tháp năm 2024; đ/c Lê Phước Vinh – Bí thư Đoàn Trường, Trưởng Ban Tổ chức Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè Trường Đại học Đồng Tháp năm 2024; đại diện các đơn vị doanh nghiệp đồng hành cùng chiến dịch; đại diện 9 huyện, thành Đoàn trong tỉnh Đồng Tháp; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban, đơn vị trực thuộc và sự có mặt của hơn 200 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tham gia các mặt trận của chiến dịch.

Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2024 của Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và sâu sắc. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho cộng đồng, mà còn là dịp để rèn luyện và phát triển bản thân. Thông qua các hoạt động tình nguyện, sinh viên có thể trau dồi kỹ năng sống, nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội, và hình thành nhân cách tốt đẹp.

Đ/c Lê Phước Vinh – Bí thư Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu

Đặc biệt, chiến dịch còn góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống của người dân ở các vùng khó khăn. Những ngôi nhà được xây dựng, những lớp học được mở ra, và những cây xanh được trồng đều là những món quà thiết thực, mang lại niềm vui và hy vọng cho cộng đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động như chuyển đổi số, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, và tư vấn hướng nghiệp giúp nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đ/c Cao Dao Thép, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu

Tại buổi lễ ra quân, Đ/c Cao Dao Thép, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, đã phát biểu, bày tỏ sự kỳ vọng vào sự thành công của chiến dịch và khẳng định tầm quan trọng của các hoạt động tình nguyện trong việc phát triển kỹ năng và ý thức cộng đồng cho sinh viên: “…những hoạt động tình nguyện không chỉ giúp đỡ người dân ở các vùng khó khăn mà còn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, sinh viên đối với cộng đồng. Những việc làm như xây dựng nhà tình thương, mở các lớp học cho trẻ em, trồng cây xanh, hay hỗ trợ chuyển đổi số đều là những hành động thiết thực, mang lại lợi ích lớn lao và lâu dài cho xã hội. Với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và xung kích của các em đoàn viên, sinh viên, các chiến sĩ của chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2024 sẽ đạt được nhiều thành công rực rỡ, mang đến những giá trị ý nghĩa lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia và tinh thần đoàn kết đến mọi người, hãy luôn giữ vững niềm tin và nhiệt huyết, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.”

Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp trao tặng 02 “Ngôi nhà 5.000 đồng” trị giá 140 triệu đồng

Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp tiếp nhận hỗ trợ và gửi thư cảm ơn đến đơn vị đồng hành

Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2024 được tổ chức với mục tiêu tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần xây dựng cộng đồng và hỗ trợ các địa phương. Chiến dịch xác định 09 chỉ tiêu, cụ thể như sau: Tặng 02 "Ngôi nhà 5.000 đồng" trị giá 140 triệu đồng; Triển khai các lớp dạy học: Tiếng Anh, Tin học, Toán, Ngữ văn, năng khiếu về thể thao, nghệ thuật... cho 1.000 thanh thiếu nhi; Giới thiệu 40 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, giới thiệu kết nạp 20 đảng viên; Thực hiện 12 hoạt động hỗ trợ "Chuyển đổi số"; Phối hợp trồng 10.000 cây xanh trên địa bàn tỉnh; 02 đợt thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 12 hoạt động tuyên truyền về phòng, chống ma tuý, HIV/AIDS, bạo lực học đường, xâm hại trả em; Tư vấn, hỗ trợ 15.000 lượt thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; 12 hoạt động giáo dục trải nghiệm STEM và tư vấn, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh.

Thực hiện nghi thức trao cờ lệnh ra quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2024

Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2024 thể hiện tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo và nhiệt huyết của Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp, tạo nên sức mạnh to lớn để vượt qua khó khăn, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp. Những đóng góp này không chỉ có ý nghĩa trong hiện tại mà còn để lại dấu ấn lâu dài, khơi dậy tinh thần tình nguyện và trách nhiệm xã hội trong các thế hệ sinh viên tiếp theo.

Sau buổi lễ ra quân, các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2024 sẽ tập trung theo từng đoàn và di chuyển đến các mật trận chiến dịch để thực hiện phần việc ý nghĩa

Tin, ảnh: Hoàng LongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia