Tin tức và sự kiện

09/06/2024 153

Ngày hội Sinh viên khoẻ lần thứ VI - năm 2024

Ngày 02/6, tại Sân bóng đá 11 người, Ngày hội Sinh viên khoẻ lần thứ VI - năm 2024 do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chính thức khai mạc, thu hút sự tham gia gần 300 sinh viên từ các khoa và chuyên ngành khác nhau. Sự kiện này không chỉ là dịp để các bạn trẻ thể hiện khả năng thể thao, mà còn là cơ hội để gắn kết, học hỏi và cùng nhau xây dựng một cộng đồng sinh viên năng động và khỏe mạnh.

Quang cảnh ngày hội

Tham dự ngày hội, có đ/c Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp; đ/c Nguyễn Trí Túc – Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp; cùng đại diện các cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của các đơn vị và gần 300 sinh viên tham dự ngày hội.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải – Chỉ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu

Đ/c Nguyễn Thanh Hải – Chỉ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu nêu cao ý nghĩa của Ngày hội Sinh viên khỏe năm 2024, khuyến khích phong trào rèn luyện sức khỏe và xây dựng lối sống lành mạnh trong sinh viên: Ngày hội Sinh viên khoẻ lần thứ VI - năm 2024 của Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp không chỉ hoàn thiện tiêu chí "Sinh viên khỏe" – 1 trong các tiêu chí của danh hiệu "Sinh viên 5 tốt, cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện tài năng thể thao mà còn là dịp để chúng ta cùng nhau tạo dựng những kỷ niệm đẹp thời sinh viên. Hy vọng các bạn sẽ luôn duy trì tinh thần thể thao và sức khỏe dồi dào để học tập và cống hiến cho xã hội."

Hình ảnh tại ngày hội

Ngay sau khai mạc, Ngày hội đã tiến hành triển khai các nội dung sát hạch thể lực và mỗi nội dung đều được bố trí thành các trạm trong khuôn viên DThU với sự tham gia sôi nổi của các bạn sinh viên, cụ thể:

Đối với nội dung bắt buộc, mỗi hội viên sinh viên nam và nữ đều phải tham gia một trong các cự ly chạy phù hợp. Đối với nam, sinh viên nam có thể chọn thi đấu ở một trong hai cự ly chạy 100m hoặc 1.500m. Đối với nữ, sinh viên nữ có thể chọn thi đấu ở một trong hai cự ly chạy 100m hoặc 800m.

Ngoài nội dung bắt buộc, mỗi hội viên sinh viên (cả nam và nữ) có thể lựa chọn một trong các nội dung thi đấu tự chọn sau: Bóng đá, bóng chuyền, cầu long, bơi lội, đá cầu, thể thao tự do (gồm các hoạt động như nhảy dây, bật thu gối và gập người).

Hình ảnh tại ngày hội

Ngày hội Sinh viên khoẻ lần thứ VI - năm 2024 là sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần hình thành ý thức tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, đồng thời là hoạt động thường niên thúc đẩy sinh viên nỗ lực hoàn thiện tiêu chí "Sinh viên khỏe" – 1 trong các tiêu chí của danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", là cơ hội để xây dựng tình bạn, gắn kết cộng đồng và nâng cao ý thức về lối sống lành mạnh, góp phần vào việc phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ, hứa hẹn sẽ tiếp tục là hoạt động được mong đợi trong những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Hoàng LongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia