Tin tức và sự kiện

31/05/2024 203

“Sinh viên DThU - Nói không với thuốc lá” - Tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá tại Đại học Đồng Tháp

Ngày 31/5, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức báo cáo chuyên đề nhằm hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5/2024, với chủ đề “Sinh viên DThU - Nói không với thuốc lá”. Chương trình do báo cáo viên ThS Nguyễn Thị Diệu Hiền - Trưởng khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp báo cáo, nhận được sự quan tâm tham dự của hơn 400 sinh viên Trường.

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tham gia chương trình

Chương trình báo cáo chuyên đề cung cấp cho sinh viên các thông tin về tác hại của thuốc lá không chỉ đối với bản thân mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, đặc biệt là thuốc lá điện tử, một loại hình khá phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã nêu rõ một số ảnh hưởng nghiêm trọng của việc nghiện thuốc lá đối với nền kinh tế của gia đình và xã hội. Trong chương trình, báo cáo viên trao đổi, giải đáp thắc mắc xoay quanh chuyên đề với các bạn sinh viên tham dự chương trình.

ThS Nguyễn Thị Diệu Hiền, báo cáo trong chương trình

Khoác trên mình “chiếc áo” bắt mắt, đa dạng về chủng loại giá cả, dễ mua bán, sử dụng,… thuốc lá điện tử giống như nhiều loại cám dỗ, đa số các bạn sinh viên chưa lường trước được hậu quả khi sử dụng.

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tham gia chương trình

Qua chuyên đề đã giúp các bạn hiểu hơn về tác hại của thuốc lá điện tử cũng như cách để nhận diện một số loại chất gây nghiện trá hình đang xâm nhập môi trường học đường. Từ đó, biết cách bảo vệ bản thân, gia đình và đặc biệt là nâng cao hiểu biết, nhận diện, phòng tránh và nói không với thuốc lá.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên – Hải ĐăngXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia