Tin tức và sự kiện

29/05/2024 223

Hội nghị tổng kết kiến tập, thực tập cơ sở, thực tập tốt nghiệp năm học 2023 – 2024

Ngày 29/5, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết kiến tập, thực tập cơ sở, thực tập tốt nghiệp năm học 2023 – 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Trưởng Phòng Đào tạo báo cáo công tác KTSP và triển khai TTTN

Hội nghị có sự tham dự của Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp; Ông Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; Ông Huỳnh Vĩnh Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm, Trường Đại học Đồng Tháp, cùng cán bộ quản lí các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh, đại diện các cơ quan doanh nghiệp, công ty là đối tác của Trường và cán bộ quản lí đại diện các phòng, ban Nhà trường, sinh viên tham gia kiến tập, thực tập cơ sở, thực tập tốt nghiệp năm học 2023 – 2024.

ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp phát biểu tại Hội nghị

Chương trình hội nghị tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm hoạt động kiến tập, thực tập cơ sở, thực tập tốt nghiệp các ngành năm học 2023-2024 và đề xuất phương án triển khai công tác kiến tập, thực tập trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Đại diện cơ sở thực tập nghề nghiệp phát biểu, chia sẻ

Trong chương trình, Hội nghị đã báo cáo tổng kết nội hoạt động kiến tập, thực tập cơ sở, thực tập tốt nghiệp năm học 2023-2024; trao đổi, thảo luận về các hoạt động kiến tập, thực tập cơ sở, thực tập tốt nghiệp, cách phối hợp giữa Trường Đại học Đồng Tháp với Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, các cơ sở kiến tập, thực tập nhằm nâng cao chất lượng sinh viên. Đồng thời, khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập tốt nghiệp năm học 2023-2024.

Khen thưởng sinh viên các ngành sư phạm có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập tốt nghiệp năm học 2023-2024

Thay mặt đồng chủ trì hội nghị, ông Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã kết luận nội dung thảo luận và cập nhật các nội dung đổi mới kịp thời, phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ cần thiết cho chương trình TTTN của sinh viên đến các cơ sở trong thời gian tới.

Ảnh lưu niệm trong chương trình

Kiến tập, thực tập là hoạt động thực hành, thực trong chương trình đào tạo ở trường Đại học, có vai trò rất quan trọng đối với việc đào tạo nghề cho sinh viên, là cơ hội để sinh viên vận dụng những kiến thức đã học ở giảng đường đại học vào thực tiễn giáo dục cũng như các hoạt động tại các cơ sở thực tập, từ đó rèn luyện và hình thành những phẩm chất, năng lực, kĩ năng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường, có thể đảm đương công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Kết quả thực tập là một trong những điều kiện để đánh giá năng lực của sinh viên trong quá trình đào tạo, giúp các cơ sở thực tập có cơ sở đánh giá chất lượng đào tạo của Nhà trường, từ đó Nhà trường có những cải tiến, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia