Tin tức và sự kiện

11/05/2024 215

Đại hội Hội viên Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2024 - 2029.

 

Ngày 10/5 , Chi hội luật gia Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Đại hội Hội viên Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự đại hội, về phía Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp có đồng chí Đoàn Quốc Cường, Uỷ viên BCH Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp; Đồng chí Lê Văn Bé Sáu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp; đồng chí Phạm Tiến Trị, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp; Đồng chí Nguyễn Văn Đằng, Uỷ viên Thư ký Hội Luật gia Tỉnh. Về phía lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp có ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Phạm Minh Giản, Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng dự có các Đại biểu các Chi hội Luật gia các Khoa, Phòng, cùng 20 hội viên Chi hội Luật gia Trường Đại học Đồng Tháp.

Quang cảnh chương trình.

Chi hội Luật gia Trường Đại học Đồng Tháp được thành lập theo Quyết định số 03/QĐ-HLGĐT ngày 05/4/2021 của Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp, tổng số hội viên là 16 người là giảng viên, viên chức, người lao động tại Trường. Trước khi thành lập Chi hội, hội viên đã thực hiện chức năng giảng dạy, hỗ trợ, phục vụ đào tạo và tham mưu trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Sau khi thành lập Chi Hội, Ban Chấp hành đã phổ biến Điều lệ Hội và tổ chức quán triệt cho hội viên chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội đã phối hợp cùng Phòng Thanh tra – Pháp chế của Trường tổ chức triển khai, góp ý nhiều văn bản quy phạm pháp luật. Cụ thể, đã góp ý, báo cáo theo yêu cầu của các cơ quan Trung ương và tỉnh Đồng Tháp: 23 văn bản.

Đồng chí Lê Văn Bé Sáu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo.

Trong giai đoạn từ 2024 đến 2029, Chi hội đã đề ra các mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng cường cơ sở hội viên, tham gia vào việc hình thành chính sách, theo dõi thi hành pháp luật, và phát triển các hoạt động phổ biến và giáo dục về pháp luật. Quan trọng nhất là việc thúc đẩy tinh thần chủ động, sáng tạo và đổi mới trong hoạt động, đồng lòng thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của tổ chức. Dựa trên các bản dự thảo báo cáo từ Chi hội, các thành viên đã tích cực đóng góp ý kiến và giải pháp để xây dựng một Chi hội mạnh mẽ, phát triển trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Ra mắt Ban Chấp hành Chi hội luật gia Trường Đại học Đồng Tháp nhiệm kỳ 2024 - 2029 và chụp ảnh lưu niệm.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi hội khóa mới, nhiệm kỳ 2024 - 2029, gồm 06 Luật gia: Luật gia Đặng Trường Trung Tính, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế làm Chi hội trưởng; Luật gia Lê Bảo Tuấn Chuyên viên phòng Thanh tra - Pháp chế, làm Chi hội phó. Đại hội đã diễn ra với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể. Đại hội đã tập trung đánh giá những kết quả nổi bật của Chi hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, xác định phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động trong nhiệm 2024 - 2029.

Tin, ảnh: Hoài PhongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia