Tin tức và sự kiện

08/05/2024 175

Chính sách ưu tiên thí sinh dân tộc thiểu số trúng tuyển vào Trường ĐH Đồng Tháp

Sinh viên đến từ CHDC nhân dân Lào đang học tập tại Trường ĐH Đồng Tháp.

Năm 2024, Trường ĐH Đồng Tháp dự kiến tuyển sinh với số lượng hơn 5.000 chỉ tiêu và hơn 40 ngành đào tạo trình độ đại học, 1 ngành đào tạo cao đẳng (Giáo dục Mầm non). Trong đó, mở mới 3 ngành đại học: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật xây dựng.

Đặc biệt, trong khóa tuyển sinh năm 2024, bên cạnh các học bổng, chính sách thu hút học sinh giỏi đến học tại trường thì học sinh dân tộc thiểu số trúng tuyển vào Trường ĐH Đồng Tháp sẽ nhận được các chính sách ưu tiên và chế độ ưu đãi.

Cụ thể, sinh viên được bố trí ở ký túc xá của trường miễn phí trong suốt thời gian học tập; sinh viên học các ngành ngoài Sư phạm được miễn học phí học kỳ đầu tiên. Sinh viên tiếp tục được miễn học phí ở các học kỳ tiếp theo nếu kết quả học tập đạt từ khá trở lên và kết quả rèn luyện đạt từ tốt trở lên.

Sinh viên học các ngành sư phạm sẽ nhận học bổng học kỳ đầu tiên bằng mức học phí của khối ngành VII theo mức thu học phí của trường. Sinh viên tiếp tục được nhà trường hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/tháng ở các học kỳ tiếp theo nếu kết quả học tập đạt từ khá trở lên và kết quả rèn luyện đạt từ tốt trở lên.

Sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người (Si La, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Pu Péo, Cống, Mảng, Bố Y, Lô Lô, Cờ Lao, Ngái, Lự, Pà Thẻn, Chứt, La Ha, La Hủ) được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/tháng ngoài các khoản hỗ trợ khác theo quy định của nhà nước.

TS Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp cho biết: Thực hiện các chế độ, chính sách ưu tiên đối với học sinh là người dân tộc thiểu số khi trúng tuyển và nhập học năm 2024 thể hiện sự quan tâm của nhà trường; góp phần nâng cao đội ngũ nguồn nhân lực có trình độ cao cho các vùng sâu, vùng xa, miền núi, các khu vực còn khó khăn về điều kiện kinh tế - xã hội.

 "Các chính sách ưu tiên của trường hi vọng sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng. Tạo thêm cơ hội cho các em là học sinh dân tộc thiểu số được đến trường, học tập, nâng cao trình độ…", TS Hồ Văn Thống nhấn mạnh.

Các khóa tuyển sinh trước đây của Trường ĐH Đồng Tháp đều có học sinh là người dân tộc thiểu số trúng tuyển và nhập học. Hiện tại có gần 100 sinh viên đang theo học các khóa tại trường, các em đều nhận được các chính sách ưu đãi về hỗ trợ miễn, giảm học phí và trợ cấp sinh hoạt phí theo quy định của Nhà nước. Riêng đối với khóa tuyển sinh năm 2024, bên cạnh các chính sách ưu đãi hiện hành, các em sẽ được nhận thêm các chính sách, ưu đãi tăng cường của trường.

Khóa tuyển sinh năm 2024, Trường ĐH Đồng Tháp nhận hồ sơ xét tuyển từ 1/4/2024, với 4 phương thức xét tuyển độc lập theo các hình thức: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024; Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ), nhận hồ sơ từ ngày 1/4/2024, xét tuyển dựa vào điểm Trung bình cả năm lớp 12 hoặc điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký; Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 của ĐHQG TPHCM.

Thông tin chi tiết về điều kiện, hồ sơ, quy trình xét tuyển tại website: http://tuyensinh.dthu.edu.vn. Nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 1/4/2024. Chi tiết liên hệ: (+84) 0277. 3882258 - 0277.3995599. Website Tuyển sinh DThU: https://tuyensinh.dthu.edu.vn/

Nguồn: Chính sách ưu tiên thí sinh dân tộc thiểu số trúng tuyển vào Trường ĐH Đồng Tháp | Báo Giáo dục và Thời đại Online (giaoducthoidai.vn)XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia