Tin tức và sự kiện

29/01/2024 308

Kỳ họp lần thứ 19, Hội đồng trường Trường Đại học Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 27/01/2024, Hội đồng trường Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức kỳ họp lần thứ 19, đây là phiên họp lần thứ nhất năm 2024. Tại kỳ họp, Hội đồng trường đã xem xét, quyết định và thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền của Hội đồng trường trong thời gian tới.

 

TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường

Phiên họp diễn ra dưới sự chủ trì của TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, dự phiên họp có sự tham gia của TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với sự tham gia của các thành viên trong và ngoài trường.

Quang cảnh kỳ họp

Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng trường đã thảo luận, trao đổi và cho ý kiến về các nội dung như: Thông qua chủ trương cho thuê tài sản có giá trị lớn tại Đề án sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê của Trường Đại học Đồng Tháp; thông qua phương án chi trả sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm khóa 2021 được Trường chấp thuận cho thụ hưởng chính sách hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí từ NSNN theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP.

Các thành viên Hội đồng trường thảo luận tại Kỳ họp

 Tại kỳ họp các thành viên Hội đồng trường cũng thảo luận, cho ý kiến và thông qua Đề án Cơ cấu tổ chức lại các khoa đào tạo giai đoạn 2024 - 2025. Đồng thời, cũng cho ý kiến và quyết nghị nội dung liên quan đến việc thành lập Trường Sư phạm trên cơ sở sáp nhập các khoa, bộ môn quản lý ngành đào tạo giáo viên. Cơ cấu theo hướng các khoa đào tạo sư phạm hiện có. Bộ môn cơ cấu theo ngành đào tạo hoặc ghép ngành đào tạo có chuyên môn phù hợp. Bên cạnh đó, Trường sẽ thành lập Khoa Kỹ thuật và Công nghệ số, Khoa Kinh tế - Luật để quản lý một số ngành đào tạo theo định hướng mở ngành mới trong thời gian tới.

Các thành viên Hội đồng trường thảo luận tại Kỳ họp

Hội đồng trường cũng xem xét cho chủ trương xác định chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh đào tạo sau đại học năm 2024 như sau:

Tiến sĩ: 19 chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh là xét tuyển, 01 đợt/năm.

Thạc sĩ: 560 chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh là xét tuyển, 02 đợt/năm (mỗi đợt từ 01 đến 02 lần).

Các thành viên Hội đồng trường thảo luận tại Kỳ họp

Hội đồng trường đã xem xét và thống nhất chủ trương xác định chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy năm 2024 theo đề nghị của Hiệu trưởng, cụ thể: (1) Xác định tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính quy năm 2024 dự kiến là 5.000 chỉ tiêu (trong đó, trình độ đại học 4.888 chỉ tiêu, trình độ cao đẳng giáo dục mầm non 112 chỉ tiêu). (2) Phương thức tuyển sinh theo 04 phương thức xét tuyển độc lập.

Hội đồng trường giao cho Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung của Nghị quyết theo thẩm quyền và báo cáo kết quả cho Hội đồng trường theo quy chế hoạt động.

Tin: Ngọc Phú

Ảnh: Hoàng LongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia