Tin tức và sự kiện

25/01/2024 703

Nghiên cứu sinh khóa I, Trường Đại học Đồng Tháp bảo vệ thành công đề tài luận án cấp Trường

Sáng ngày 25/01, Trường Đại học Đồng Tháp đã tiến hành đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh Nguyễn Minh Sang, chuyên ngành Quản lý Giáo dục với đề tài Quản lý hoạt động học tập của sinh viên khối ngành kỹ thuật - công nghệ theo hướng tiếp cận CDIO ở các trường đại học khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là nghiên cứu sinh khóa đầu tiên của chuyên ngành Quản lý Giáo dục của Trường Đại học Đồng Tháp, bảo vệ thành công luận án cấp Trường, niên khóa 2020 - 2023.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Minh Sang báo cáo luận án trước Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường

Năm 2019, Trường mở chuyên ngành đào tạo tiến sĩ Quản lý Giáo dục khóa I với 03 nghiên cứu sinh. Đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Đồng Tháp đã có 05 khóa đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Quản lí Giáo dục với 36 nghiên cứu sinh đã và đang học tập, nghiên cứu tại Trường. Trường Đại học Đồng Tháp cũng là cơ sở giáo dục đại học duy nhất mở chuyên ngành tiến sĩ Quản lý Giáo dục tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường của nghiên cứu sinh Nguyễn Minh Sang

Với hành trình hơn 21 năm hội nhập - phát triển, Trường Đại học Đồng Tháp đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Trong 21 năm, đội ngũ giảng viên của trường phát triển ấn tượng cả số lượng, chất lượng và cơ cấu. Được biết, khi mới thành lập, Trường Đại học Đồng Tháp chỉ có 05 ngành đào tạo trình độ đại học, đến nay Trường đang có: 01 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ (Quản lý Giáo dục); 14 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và hơn 40 ngành đào tạo trình độ đại học.

PGS. TS. Nguyễn Văn Đệ, Trưởng chuyên ngành Tiến sĩ Quản lí giáo dục - Giảng viên hướng dẫn đề tài, đại diện Trường Đại học Đồng Tháp, chúc mừng nghiên cứu sinh

 

Trường Đại học Đồng Tháp chúc mừng nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Khoa học Giáo dục

Tiến sĩ Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực để tiếp tục cải thiện chất lượng đào tạo và định hướng chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu đa dạng của người học. Đồng thời, đảm bảo thực hiện một cách hiệu quả các nghiên cứu của nghiên cứu sinh phải gắn liền với thực tiễn, đảm bảo tính khoa học, ứng dụng được vào công tác chuyên môn. Và theo lộ trình đào tạo như hiện nay, dự kiến năm 2024 Nhà trường sẽ thành lập Hội đồng Giáo sư cấp cơ sở, hướng đến việc nâng cao lộ trình đào tạo đảm bảo tính khoa học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong hoạt động giáo dục nói riêng và xã hội nói chung. Với những thành tựu đạt được trong những năm qua, Trường Đại học Đồng Tháp đã thể hiện sự nỗ lực và tự hào trong việc cung cấp một môi trường đào tạo chất lượng cao cho người học và cộng đồng.”

Hiện nay, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh trình độ tiến sĩ chuyên ngành Quản lí Giáo dục và 12 chuyên ngành thạc sĩ. Trong đó, có  09 chuyên ngành thạc sĩ mới là Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh, Khoa học môi trường, Quản lý kinh tế, Vật lý lý thuyết và vật lý toán; Khoa học máy tính; Lý luận và Phương pháp dạy học, Sinh học và Quản trị kinh doanh. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo Sau đại học, điện thoại: 0277.3881.622.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia