Tin tức và sự kiện

25/01/2024 367

Hơn 4.600 SV sư phạm Trường ĐH Đồng Tháp được nhận hỗ trợ sinh hoạt phí

GD&TĐ - Đến ngày 24/1, có 4.668 sinh viên sư phạm Trường ĐH Đồng Tháp đã nhận được tiền hỗ trợ sinh hoạt phí.

Lãnh đạo Trường ĐH Đồng Tháp thăm hỏi, lắng nghe nguyện vọng SV nhận hỗ trợ theo Nghị định 116.

Đây là những sinh viên các khóa tuyển sinh năm 2021, 2022, 2023 các ngành sư phạm có đăng kí thụ hưởng chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt theo Nghị định số 116/2020 của Chính phủ.

Theo Nghị định số 116/2020 của Chính phủ (Nghị định 116) quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm, nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí cho sinh viên sư phạm bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo nơi theo học và được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh chia sẻ cùng sinh viên sư phạm có hộ khẩu thường trú tại tỉnh được nhận hỗ trợ.

Hiện nay, căn cứ Nghị định 116 và các văn bản hướng dẫn có liên quan đến thực hiện phương thức giao nhiệm vụ, đặt hàng. Trường ĐH Đồng Tháp thông tin danh sách sinh viên các ngành sư phạm có hộ khẩu tại các địa phương đang học tập tại trường.

Đây là cơ hội cho sinh viên các ngành sư phạm được thụ hưởng lợi ích thiết thực và được hỗ trợ đáng kể cho việc học tập và rèn luyện chuyên môn trong quá trình học tập ở bậc đại học. Trường ĐH Đồng Tháp tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sư phạm trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp gắn liền với các chính sách hỗ trợ, ưu đãi dành cho sinh viên.

Theo đại diện nhà trường, sinh viên khi học tập tại trường đối với các ngành sư phạm sẽ được hướng dẫn thủ tục để hưởng chính sách hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí của Nghị định 116 (hỗ trợ chi phí sinh hoạt là 3,63 triệu đồng/tháng).

(Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/hon-4600-sv-su-pham-truong-dh-dong-thap-duoc-nhan-ho-tro-sinh-hoat-phi-post669810.html)XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia