Tin tức và sự kiện

20/01/2024 292

Báo cáo Chuyên đề về Công tác chủ nhiệm lớp cho sinh viên khi đi thực tập tại cơ sở giáo dục

Ngày 18/01 Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Báo cáo Chuyên đề “Công tác chủ nhiệm lớp - Những điều cần chuẩn bị cho sinh viên khi đi thực tập tại cơ sở giáo dục”, mang đến những thông tin và chia sẻ bổ ích về công tác quản lý lớp và những điều cần chuẩn bị cho sinh viên trong quá trình thực tập. Chương trình thu hút sự quan tâm đông đảo của giảng viên và sinh viên các ngành sư phạm.

Quang cảnh chương trình

Chương trình báo cáo tập trung vào nội dung liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp và chuẩn bị cho sinh viên khi thực tập. Các báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm về quản lý lớp học và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận kiến thức, kỹ năng quan trọng khi đi thực tập nghề nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình chia sẻ về phẩm chất và kỹ năng cần thiết của giáo viên trong bối cảnh giáo dục hiện đại, các khía cạnh cần phát triển trong hoạt động giáo dục và giảng dạy khi thực tập tại các trường Mầm non và Phổ thông cũng được nêu rõ.

Các Báo cáo viên chia sẻ trong chương trình

Với sự tham dự của các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm đang giảng dạy và công tác tại các cơ sở giáo dục sẽ giúp các bạn sinh viên rút ra những bài học thiết thực, có giá trị để vận dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao kỹ năng dạy và học trong Nhà trường.

Chụp ảnh lưu niệm

Chương trình đã góp phần hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên có được cơ hội tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới từ thực tiễn; kỹ năng xử lý tình huống sư phạm thường gặp trong nhà trường và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác giáo dục học sinh. Đây cũng chính là hành trang giúp sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp thêm tự tin, năng động, sẵn sàng tham gia vào hoạt động kiến tập, thực tập nghề nghiệp trong năm học 2023-2024.

Tin,ảnh: Hoài PhongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia