Tin tức và sự kiện

06/12/2023 1023

Kỳ họp lần thứ 18, Hội đồng trường Trường Đại học Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 04/12/2023, Hội đồng trường Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức kỳ họp lần thứ 18, đây là phiên họp thường kỳ lần thứ 4 trong năm 2023. Tại kỳ họp này, Hội đồng trường sẽ thông qua một số nội dung quan trọng trong thời gian tới.

Quang cảnh kỳ họp

Phiên họp diễn ra dưới sự chủ trì của TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, dự phiên họp có sự tham gia của TS Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Nhà trường cùng sự tham gia của các thành viên trong và ngoài trường.

TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường

Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng trường đã thảo luận, trao đổi và cho ý kiến về các nội dung: (1) Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2024 của Hội đồng trường; (2) Báo cáo tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Trường Đại học Đồng Tháp. Hội đồng trường đã nghiêm túc xem xét, đánh giá các kết quả đã đạt được, phân tích các kế hoạch, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trong đó, cần tập trung nghiên cứu ban hành Quy định sở hữu trí tuệ và có chính sách đối với viên chức có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư.

TS Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Nhà trường

Đồng thời, tại kỳ họp các thành viên cũng thảo luận, cho ý kiến và quyết nghị các nội dung thuộc thẩm quyền của Hội đồng trường như: Đề xuất mức xếp loại chất lượng đối với Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng; đánh giá, xếp loại chất lượng đối Phó Hiệu trưởng năm 2023; cho chủ trương mở các mã ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ đại học;cho chủ trương xây dựng đề án cơ cấu tổ chức lại các đơn vị đào tạo giai đoạn 2024 - 2025 và cho chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, sửa chữa các dự án trong năm học 2023 - 2024.

TS Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Ngoài ra, Hội đồng trường cũng cho ý kiến kết quả giám sát hoạt động khoa học và công nghệ của Trường Đại học Đồng Tháp, năm học 2022 - 2023 của Hội đồng trường và cho chủ trương thực hiện quy trình kiện toàn thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các thành viên Hội đồng trường thảo luận tại Kỳ họp

Kết luận phiên họp, TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời cảm ơn tới các thành viên, đặc biệt là thành viên ngoài trường đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội đồng trường trong năm 2023, đánh giá cao trách nhiệm của các thành viên trong hoạt động giám sát việc thực hiện các nội dung đã quyết nghị, đồng thời đề nghị các thành viên tiếp tục pháp huy vai trò, trách nhiệm của mình để Hội đồng trường hoạt động ngày càng hiệu quả hơn./.

Tin: Ngọc Phú, Lâm Em

Ảnh: Hoàng LongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia