Tin tức và sự kiện

30/11/2023 1023

Trường Đại học Đồng Tháp có 02 đề tài đạt giải Nhì và giải Ba tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp lần thứ 17

Sáng ngày 30/11/2023, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ 17, năm 2022-2023.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp được tổ chức hai năm một lần nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của các cá nhân và tổ chức trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp lần thứ 17 được phát động từ tháng 01 năm 2022 đến hết tháng 7 năm 2023. Hội thi có 29 giải pháp tham gia dự thi với 06 lĩnh vực gồm: (1) Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; (2) Cơ khí, điện, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; (3) Giáo dục, đào tạo; (4) Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; (5) Y dược; (6) Vật liệu hóa chất, năng lượng.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhì, 12 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Trong đó, Trường Đại học Đồng Tháp có 02 đề tài gửi tham gia và đạt giải gồm: đề tài “Kỹ thuật sản xuất cá linh ống (Cirrhinus jullieni)” của ThS. Nguyễn Hữu Tân, Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên môi trường đã xuất sắc đạt giải Nhì; đề tài “Kiểm soát bệnh đốm lá do Xanthomonas spp. gây ra trên cây hoa hồng bằng vi khuẩn đối kháng tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp” của nhóm giảng viên TS. Lê Uyển Thanh, TS. Huỳnh Ngọc Tâm và TS. Trần Đức Tường, Khoa Khoa học tự nhiên đạt giải Ba.

Trường Đại học Đồng Tháp có 02 đề tài gửi tham gia và đạt giải

Trong buổi Lễ, Ban Tổ chức Hội thi cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến, tổ chức Hội thi. Phòng Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Đồng Tháp là một trong ba tập thể trên địa bàn Tỉnh được Ban Tổ chức tặng Giấy khen.

Phòng Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Đồng Tháp là một trong ba tập thể trên địa bàn Tỉnh có thành tích trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến, tổ chức Hội thi

Đây là lần thứ 4 liên tiếp, Trường Đại học Đồng Tháp có các đề tài gửi tham gia Hội thi và đạt giải cao. Nhà trường chúc mừng các giảng viên đã đạt Giải thưởng của Hội thi và hy vọng các giảng viên sẽ tiếp tục tham gia thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần mang lại hiệu quả phục vụ cho hoạt động đào tạo của Nhà trường, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Trung An - Hoàng LongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia