Tin tức và sự kiện

16/05/2023 550

Trường Đại học Đồng Tháp, Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện đánh giá 01 năm phối hợp hoạt động

Sáng ngày 13/5, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị đánh giá 01 năm kết quả phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giữa hai đơn vị, giai đoạn 2022 - 2025.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị, về phía Sở Khoa học và Công nghệ có Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn, cùng các thành viên. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; NGƯT,PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường; cùng với đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm; đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm tham dự.

Quý đại biểu đang lắng nghe báo cáo

Ông Nguyễn Thành Trung, Trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các bên đánh giá cao những kết quả đạt được. Qua 1 năm triển khai kế hoạch phối hợp hoạt động, Trường ĐHĐT và Sở KH&CN đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng các nhiệm vụ KH&CN; phối hợp triển khai phổ biến chính sách hỗ trợ nghiên cứu khoa học; tư vấn và chuyển giao KH&CN. Từ tháng 5/2022 - 5/2023, đã có 15 lượt nhà khoa học của Trường ĐHĐT tham gia các Hội đồng tư vấn KH&CN tỉnh trên các lĩnh vực: thuỷ sản, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, giáo dục, khoa học xã hội… góp phần nâng cao chất lượng công tác xác định nhiệm vụ, xét duyệt hồ sơ và đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện các nhiệm vụ KH&CN.

TS. Phan Trọng Nam, Trưởng phòng Khoa học và công nghệ phát biểu

TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

NGƯT,PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường phát biểu

Bên cạnh đó, Trường ĐHĐT và Sở KH&CN còn phối hợp thực hiện 3 đề tài KH&CN cấp tỉnh đã được phê duyệt; tổ chức các buổi kết nối chuyển giao kỹ thuật nuôi cua đồng thương phẩm cho các hộ dân huyện Cao Lãnh…

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu

Quý đại biểu chia sẻ tại hội nghị

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Ban giám hiệu, giảng viên Trường ĐHĐT và Ban giám đốc Sở KH&CN thảo luận, thống nhất một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Trọng tâm trong năm 2023, 2 đơn vị phối hợp hoàn thiện công tác thẩm định và triển khai 5 đề tài nghiên cứu KH&CN các lĩnh vực: thủy sản, trồng trọt và bảo vệ môi trường… Sở KH&CN tiếp tục ưu tiên mời các nhà khoa học của Trường ĐHĐT tham gia các Hội đồng tư vấn KH&CN thực hiện công tác tư vấn các nhiệm vụ KH&CN của tỉnh. Trường ĐHĐT tăng cường đề xuất công trình nghiên cứu trên các lĩnh vực có tính ứng dụng cao, phù hợp định hướng phát triển của tỉnh. Đối với các sản phẩm nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật của nhà trường đã được cấp có thẩm quyền công nhận, Sở KH&CN sẽ kết nối, giới thiệu và chuyển giao đến địa chỉ có nhu cầu, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng KH&CN tại các đơn vị, địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Tin, ảnh: Hoàng LongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia