Tin tức và sự kiện

09/03/2023 511

Thêm 10 đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Đồng Tháp

Ngày 08/3, Trường Đại học Đồng Tháp cùng với các cơ quan, doanh nghiệp tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, thực tập tốt nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp, cơ sở thực tập và nâng cao kiến thức thực tiễn, kỹ năng mềm trong quá trình đào tạo.

Quảng cảnh chương trình

TS Nguyễn Quốc Vũ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tham gia buổi ký kết, có đại diện của 10 cơ quan, doanh nghiêp, bao gồm: Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao, Công ty TNHH Thủy sản Mừng Liên, Công ty Cổ phần Giải pháp môi trường ARES, Công ty CP TM&SX Thuốc thú y Thịnh Á (Asifac), Công ty TNHH SX TM XNK Bio Aqua, Công ty TNHH Thủy sản Tam Long, Công ty CP Nghiên cứu và Phát triển ALLIANCE AQUA, Công ty TNHH Nông trại Ếch Ộp, Hợp tác xã Giống nông nghiệp Định An, Hợp tác xã Rau an toàn xã Long Thuận. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp, tiếp và làm việc với các đơn vị có TS Nguyễn Quốc Vũ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Quốc Nguyên, Trưởng khoa Nông nghiệp và Tài nguyên môi trường, cùng với trưởng, phó các Khoa và Phòng chuyên môn liên quan và sinh viên quan tâm tham dự buổi làm việc.

Đại diện các đơn vị chuyên môn trao đổi tại buổi làm việc

Thông qua chương trình hợp tác này, hoạt động đào tạo sẽ ngày càng được nâng cao tính thực tiễn, tăng cường thực hành, giảng viên và sinh viên được tiếp cận với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại của doanh nghiệp thông qua các chuyến tham quan, làm việc. Mô hình hợp tác giữa Nhà trường và đơn vị tuyển dụng, giúp cho các đơn vị tuyển dụng lựa chọn được nguồn nhân lực có chất lượng, phát triển tài năng dựa trên năng lực của sinh viên, tiết kiệm chi phí đào tạo. Với góc độ người học, sinh viên sẽ được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ đó phát huy trí tuệ và sự say mê cố gắng trong học tập, được tài trợ một phần kinh phí, tiếp cận với môi trường thực tế của doanh nghiệp và có việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trao đổi tại buổi làm việc

Qua thời gian trao đổi và thống nhất, Trường Đại học Đồng Tháp và các cơ quan, doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, đặt nền móng cho sự hợp tác lâu dài và bền vững trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:

Tin, ảnh: Hoàng LongXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia