Tin tức và sự kiện

04/03/2023 453

Trường ĐH Đồng Tháp thăm và làm việc tại Hệ thống trường Nguyễn Tất thành

(VTC News) - Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, trường Tiểu học và trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được triết lý giáo dục và những giá trị cốt lõi.

Chiều 2/3, đoàn cán bộ cốt cán của trường Đại học Đồng Tháp do TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi và học tập mô hình trường phổ thông liên cấp tại trường Tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, thuộc Phân hiệu trường ĐHSP Hà Nội tại Hà Nam.

Đón đoàn có GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, Giám đốc Phân Hiệu Hà Nam, ban lãnh đạo của trường Tiểu học và trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cùng các lãnh đạo cốt cán của các đơn vị.

Hệ thống trường phổ thông liên cấp gồm trường Tiểu học và trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành được thành lập vào ngày 20/4/2018 và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2018 – 2019.

Có thể nói đây là mô hình cơ sở giáo dục mang tính sáng tạo, bứt phá của trường ĐHSP Hà Nội trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.

Xuất phát từ định hướng phát triển đội ngũ cũng như đáp ứng nhu cầu của địa phương, hệ thống trường công lập tự chủ tài chính chất lượng cao nằm trong hệ thống các trường thực hành thuộc trường ĐHSP Hà Nội đã mang đến một mảng màu mới trong bức tranh giáo dục tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Sau hành trình gần 5 năm đi vào hoạt động, trường Tiểu học và trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có những bước tiến mới, khẳng định được triết lý giáo dục và những giá trị cốt lõi mà hai nhà trường theo đuổi.


TS. Hồ Văn Thống – Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp phát biểu tại buổi làm việc

Nhận thấy những điểm tương đồng trong hệ thống quản lý và tư duy phát triển giáo dục, Ban lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp đã trực tiếp đến thăm, trao đổi và học tập kinh nghiệm thành lập, vận hành và phát triển nhà trường.

ThS. Đinh Hữu Thắng Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc, GS. TS. Nguyễn Văn Minh, hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã thể hiện sự chào đón nồng hậu và sẵn lòng chia sẻ, hỗ trợ với mong muốn cùng chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục, mang đến cho học sinh những điều tốt đẹp nhất.

Tiếp đó, đoàn công tác nghe hai báo cáo: Báo cáo thứ nhất của ThS. Đinh Hữu Thắng chia sẻ về hành trình 5 năm xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành bắt đầu từ các bước xây dựng đề án thành lập trường, vận hành đội ngũ, tuyển sinh.

Ở báo cáo thứ 2, ThS. Nguyễn Thị Thanh Thủy, hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trao đổi về các hoạt động giáo dục đào tạo trong nhà trường cũng như những điểm khác biệt của trường so với các cơ sở giáo dục khác.

Trong đó, báo cáo nhấn mạnh sự tập trung đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ thông qua các hoạt động đổi mới sinh hoạt chuyên môn và chú trọng các hoạt động học tập thông qua thực hành, trải nghiệm. Với sự đổi mới mạnh mẽ trong tư duy quản lý, hai nhà trường đã khẳng định được những điểm mạnh, ưu thế để tiếp tục phát huy và những thách thức, khó khăn cần đối mặt.

Sau khi nghe các báo cáo, các thành viên trong hội nghị đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề hết sức cụ thể, chi tiết. PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Giám đốc Phân hiệu cũng trực tiếp chia sẻ các kinh nghiệm quản lý của Trường ĐHSP Hà Nội đối với quá trình xây dựng, vận hành hệ thống trường phổ thông liên cấp tại Hà Nam.

Sau thời gian làm việc tập trung, đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp đã có được cái nhìn toàn cảnh về mô hình trường phổ thông liên cấp công lập tự chủ tài chính để từ đó vận dụng, xây dựng tại địa phương.

Kết thúc chương trình, TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp đã bày tỏ niềm cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu và chia sẻ tận tình của Trường ĐHSP Hà Nội cũng như ban lãnh đạo của hệ thống trường Nguyễn Tất Thành. Hứa hẹn trong thời gian tới, mô hình của nhà trường sẽ tiếp tục được phát triển ở Đồng Tháp cũng như nhiều địa phương trên cả nước, mang đến những đổi mới mạnh mẽ cho ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung.

Nguồn: VTC News

(https://vtc.vn/truong-dh-dong-thap-tham-va-lam-viec-tai-he-thong-truong-nguyen-tat-thanh-ar745650.html)XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia