Tin tức và sự kiện

11/01/2023 729

Trường Đại học Đồng Tháp đạt chuẩn 4 sao

Đồng Tháp – Tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Trường Đại học Đồng Tháp đón quyết định công nhận đạt chuẩn 4 sao theo định hướng ứng dụng.Sáng 10.1, Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập (10.1.2003 – 10.1.2023). Đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Bộ GDĐT cùng hàng trăm giảng viên, sinh viên đã đến dự.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Đồng Tháp

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, với sứ mạng “Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa lĩnh vực, trong đó khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên là nòng cốt; nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL”, ĐHĐT đã không ngừng phát triển.

Đại biểu dự sự kiện

Từ nền tảng là trường Cao đẳng sư phạm, đến nay, ĐHĐT có 42 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân. Với triết lý “Kiến tạo – Chuyên nghiệp – Hội nhập”, bên cạnh việc ký kết hợp tác với 42 đối tác là các cơ sở giáo dục, tổ chức ở nước ngoài, 19 đối tác là các cơ sở giáo dục, tổ chức, doanh nghiệp ở trong nước, ĐHĐT cũng không ngừng vươn lên về nội lực. Từ chỗ chỉ có 165 cán bộ, giảng viên, với 21 thạc sĩ, không có tiến sĩ, đến nay đã có 548 viên chức, người lao động. Trong đó, có 18 phó giáo sư, 91 tiến sĩ, 333 thạc sĩ.

Đại diện Bộ GDĐT trao cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2020-2021 cho Trường Đại học Đồng Tháp

Đây cũng là trường đại học (ĐH) đầu tiên vùng ĐBSCL đăng ký tham gia đánh giá ngoài và được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục (2017). Đến năm 2022, ĐHĐT là 1 trong 22 trường ĐH đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ĐH chu kỳ 2. Hiện trường đang đào tạo 23 nghiên cứu sinh, 808 học viên cao học, trên 16.000 sinh viên. Lực lượng giảng viên của trường ngày khẳng định chất lượng giảng dạy, nghiên cứu.

Qua 20 năm, đã có gần 2.000 đề tài khoa học và công nghệ, công bố gần 6.000 bài báo/ công trình khoa học trên các tạp chí khoa học có chỉ số ISSN. Trong đó có 752 bài báo công bố trên tạp chí khoa học quốc tế với 518 bài báo thuộc danh mục ISI. 

Viện Đổi mới sáng tạo UPM trao quyết định công nhận Trường Đại học Đồng Tháp đạt 4 sao theo định hướng ứng dụng

Với thành tích đó, ĐHĐT được Viện Đổi mới sáng tạo UPM (University Performance Metrics) thuộc Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam công nhận đạt kết quả tổng thể ở mức 4 sao theo định hướng ứng dụng và Chương trình đào tạo Sư phạm Toán học của trường được đánh giá tổng thể đạt mức 5 sao.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Trường ĐHĐT cho biết, với quan điểm phát triển đảm bảo tính kế thừa và theo đuổi mục tiêu mới, đảm bảo tính toàn diện, có khâu đột phá, phát triển nhanh và bền vững… ĐHĐT hướng đến tầm nhìn “Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”.

Kỷ lục Học đường tại Việt Nam cho mô hình “Ngôi nhà 5.000 đồng“

Dịp này ĐHĐT cũng đón nhận Kỷ lục Học đường tại Việt Nam với mô hình “Ngôi nhà 5.000 đồng” hỗ trợ xây nhà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thông qua việc vận động tạo quỹ hàng tháng từ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong trường học đầu tiên ở Việt Nam. Từ 2010 đến nay đã xây dựng gần 100 ngôi nhà tặng cho sinh viên.

Lâm Điền

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-dong-thap-dat-chuan-4-sao-1136474.ldoXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia