Hợp tác quốc tế

11/01/2023 2942

Trường ĐH Đồng Tháp ký kết hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak

GD&TĐ -  Sáng 9/1, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào đã có chuyến thăm và ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Đồng Tháp.

Ông Souvannasane Bouathong Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Lào(trái) và TS Hồ Văn Thống (phải) ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Theo ký kết, Trường ĐH Đồng Tháp sẽ phối hợp với Trường ĐH Champasak hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak, như đào tạo Tiếng Việt, đào tạo bậc ĐH, cao học các chuyên ngành Trường ĐH Đồng Tháp được phép đào tạo. Trường ĐH Đồng Tháp sẽ cung cấp chính sách học bổng cho lưu sinh viên của tỉnh Champasak.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và thể thao tỉnh Champasak hỗ trợ Trường ĐH Đồng Tháp trong công tác tuyển sinh các lưu học sinh Lào sang học tập tại Trường ĐH Đồng Tháp.

Hai bên đồng thời phối hợp tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo, các buổi trao đổi kinh nghiệm quản lý, đào tạo, thực hiện các chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục, đào tạo giữa giảng viên - sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp và các cán bộ - giáo viên thuộc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak.

Được biết, hiện nay Trường ĐH Đồng Tháp đã có mối quan hệ hợp tác gắn kết với nhiều cơ sở giáo dục ĐH tại các quốc gia như CHLB Nga, Hà Lan, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,... Các hoạt động hợp tác quốc tế ngày càng mang lại hiệu quả, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập.

NGƯT Tô Ngọc Sơn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-dong-thap-ky-ket-hop-tac-voi-so-giao-duc-va-the-thao-tinh-champasak-post622123.htmlXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia