Hợp tác quốc tế

22/12/2022 2769

Trường Đại học Đồng Tháp tiếp đoàn Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc

Chiều ngày 19/12, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Đồng Tháp. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có ThS.Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Công tác sinh viên và Khoa Sư phạm Toán - Tin tiếp và làm việc với đoàn.

ThS.Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi trong chương trình

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ trao đổi trong chương trình

Tại buổi làm việc, đoàn công tác được giới thiệu tổng quan về Nhà trường và cung cấp một số thông tin về việc hợp tác giữa giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp với một số giảng viên của các trường đại học ở Ấn Độ. Đồng thời, đề xuất Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ hỗ trợ trong việc kết nối và thúc đẩy sự hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các cơ sở giáo dục của Ấn Độ trong lĩnh vực giáo dục như: nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên và trao đổi giảng viên; Thăm Góc Ấn Độ và thảo luận phương hướng phát triển hợp tác trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ gửi lời cám ơn đến Trường Đại học Đồng Tháp về sự tiếp đón nồng hậu, đồng thời bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ giảng viên của Trường đến Ấn Độ học nghiên cứu sinh tiến sĩ; giới thiệu giảng viên, chuyên gia đến Trường Đại học Đồng Tháp giảng dạy và nghiên cứu ngắn hạn; hỗ trợ kết nối thư viện điện tử của Trường với thư viện điện tử của một số trường đại học ở Ấn Độ; cung cấp các khoá học online; hỗ trợ sách báo, ấn phẩm phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập tiếng Anh, công nghệ thông tin,... Kết thúc buổi làm việc, đoàn đi tham quan góc thông tin Ấn Độ.

Đoàn công tác cùng chụp ảnh lưu niệm và tham quan Gốc Ấn Độ

Chuyến thăm và làm việc của đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tạo tiền đề và mở ra tiềm năng hợp tác giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các trường đại học Ấn Độ trong tương lai. Thúc đẩy mạnh mẽ việc nghiên cứu và học tập của giảng viên và sinh viên, góp phần vào việc làm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và đào tạo, là 1 trong 5 trụ cột của quan hệ đối tác chiến lược Việt - Ấn.XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia