Hợp tác quốc tế

11/11/2022 3063

Ký kết hợp tác giữa 2 trường ĐH Đồng Tháp và ĐH Champasak

GD&TĐ - Ngày 29/9, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp Hồ Văn Thống ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác với Trường ĐH Champasak, Lào.

 

Tiến sĩ Hồ Văn Thống cùng Tiến sĩ Phonesavanh trao văn bản hợp tác.

Lễ ký hiệp ước và trao văn bản hợp tác giữa hai trường được sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc, cùng với sự có mặt của hơn 200 đại biểu các trường ĐH tham dự.

Dịp này, tiến sĩ Phonesavanh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Champasak cùng đại diện trưởng các phòng ban trong nhà trường đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và trao lời cảm ơn sâu sắc đến tình hữu nghị hợp tác của đoàn Đồng Tháp.

Tiến sĩ Phonesavanh cho rằng: Trường ĐH Đồng Tháp và ĐH Champasak đều nằm trên vùng đất phía nam của tổ quốc, có nhiều điểm tương đồng về đất đai, khí hậu,…. Hai tỉnh đã kết nghĩa và có mối quan hệ tốt đẹp từ nhiều năm qua. Kết nghĩa và thắt chặt tình đoàn kết với trường ĐH Đồng Tháp là mong muốn, là việc cần làm của trường ĐH Champasak.

Mô hình đào tạo của hai trường có nhiều điểm nổi trội riêng biệt, nhiều ngành nghề đào tạo cần có sự phối hợp, kết nối chặt chẽ, nhất là trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Tiếng Việt, tiếng Lào, tiến sĩ Phonesavanh bày tỏ.

 

Các đại biểu tham quan gian hàng của Trường ĐH Đồng Tháp tại triển lãm giáo dục ĐH Việt Nam.


Tại hoạt động triễn lãm giáo dục ĐH Việt Nam tại Lào và diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào, Trường ĐH Đồng Tháp đã giới thiệu và tạo ấn tượng cho các địa biểu tham dự về định hướng đào tạo dành cho lưu học sinh Lào trong những năm tiếp theo.

Nhà trường dành 10 suất học bổng toàn phần, 50 suất học bổng bán phần, cùng nhiều ưu đãi khác cho sinh viên cũng như học viên đến từ đất nước Lào đăng ký tham gia học các chuyên ngành nhà trường đào tạo.

Nhiều chuyên ngành đào tạo của nhà trường đã thu hút học sinh, sinh viên và đại biểu tham dự quan tâm, tìm hiểu.

Tiến sĩ Hồ Văn Thống chia sẻ: Được tham dự Triển lãm Giáo dục Việt Nam và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào là một trong những niềm vinh dự lớn. Diễn đàn đã giúp Trường ĐH Đồng Tháp nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và vươn xa hơn nữa trong lĩnh vực hợp tác quốc tế.

Tiến sĩ Hồ Văn Thống cũng bày tỏ thống nhất những mong muốn của đoàn Trường ĐH Champasak. Trường ĐH Đồng Tháp sẽ phối hợp chặt chẽ với ĐH Champasak để triển khai hiệu quả các định hướng nâng cao chất lượng trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực trong những năm tiếp theo. Đoàn Đồng Tháp mong muốn tình đoàn kết hữu nghị hai trường sẽ ngày càng bền chặt và hiệu quả.

NGƯT Tô Ngọc Sơn tại Lào

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ky-ket-hop-tac-giua-2-truong-dh-dong-thap-va-dh-champasak-post609931.htmlXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia