Tin tức và sự kiện

26/09/2022 744

Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 06 chương trình đào tạo của Trường Đại học Đồng Tháp

Sáng ngày 26/9, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học: Sư phạm Vật lý, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục mầm non, Khoa học máy tính, Việt Nam học theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Quang cảnh chương trình

Đoàn chuyên gia ĐGN trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 06 CTĐT

Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 06 CTĐT, PGS. TS. Huỳnh Văn Chương - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) ghi nhận tinh thần phối hợp, hỗ trợ đáp ứng các yêu cầu cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của Đoàn. Đồng thời, tổng kết đánh giá 06 CTĐT trình độ đại học: Sư phạm Vật lý, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục mầm non, Khoa học máy tính, Việt Nam học với các tiêu chuẩn cụ thể. Đồng thời, PGS. TS. Huỳnh Văn Chương, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN chia sẻ kỳ vọng vào sự bức phá mạnh mẽ của Trường Đại học Đồng Tháp trong tương lai và tiếp tục phát triển vươn xa.

Đoàn chuyên gia ĐGN trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 06 CTĐT

Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN trình bày khuyến nghị tổng quát đối với 06 CTĐT

Đoàn chuyên gia ĐGN cũng nêu rõ những điểm mạnh và các khuyến nghị để lãnh đạo Nhà trường cũng như các ngành Sư phạm Vật lý, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục mầm non, Khoa học máy tính, Việt Nam học tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học, đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

TS. Lê Thị Kim Anh, Phó Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non đại diện lãnh đạo các Khoa có CTĐT được ĐGN phát biểu

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG phát biểu

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG chia sẻ: Kết quả đánh giá sơ bộ đã phản ánh được thực chất chất lượng của Nhà trường nói chung và của 06 CTĐT nói riêng. Kết quả đạt được là sự cố gắng  phấn đấu của tập thể Nhà trường trong suốt giai đoạn qua. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số nội dung hạn chế, tồn tại đã được đoàn đánh giá ngoài chỉ ra. Tôi hy vọng với kết quả đạt được lần này, chúng ta không tự mãn mà cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại và đề ra kế hoạch, lộ trình khắc phục. Song song đó, những việc đã làm tốt, đề nghị chúng ta tiếp tục duy trì, phát huy và liên tục cải tiến chất lượng để chất lượng chung của Nhà trường ngày càng được nâng lên, chất lượng của lần đánh giá sau phải cao hơn lần đánh giá trước.

PGS. TS. Đinh Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Đinh Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đánh giá cao tinh thần làm việc của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Nhà trường, các Khoa, đơn vị, cá nhân trong và ngoài Nhà trường đã hỗ trợ với Đoàn qua 5 ngày làm việc khẩn trương, hoàn thành được mục tiêu theo kế hoạch hai bên đã đề ra trong khuôn khổ Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN 06 CTĐT của Nhà trường thành công. Đặc biệt, Nhà trường đã xây dựng được tinh thần DThU với "... ý chí chủ động, không dừng lại ở vị thế đang có mà luôn vươn lên tìm kiếm và nắm bắt cơ hội mới nhằm có vị thế cao hơn".

Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức 06 CTĐT

Năm 2017, Trường Đại học Đồng Tháp là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Đến tháng 08/2022, Nhà trường tiếp tục là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long được đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Ngoài ra, từ năm 2019 đến nay, Nhà trường đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đối với 10 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Bằng tất cả sự cầu thị, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng, kết quả khảo sát chính thức 06 CTĐT hôm nay là động lực cho Trường Đại học Đồng Tháp hướng đến sự hoàn thiện, phát triển vì mục tiêu chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người học trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.

Lãnh đạo Trường ĐH Đồng Tháp

tặng hoa cảm ơn và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia