Tin tức và sự kiện

28/07/2022 752

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của Trường Đại học Đồng Tháp

Sáng ngày 28/7, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của Trường Đại học Đồng Tháp để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức Trường theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn chuyên gia kiểm tra và trao đổi việc chuẩn bị các minh chứng

Tham gia Đoàn khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng Đoàn; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa, Thư ký Đoàn, cùng các thành viên Đoàn tham dự chương trình với hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến. Về phía Trường ĐH Đồng Tháp có: TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng TĐG; ThS. Cao Dao Thép, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, cùng các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá, các trưởng đơn vị trực thuộc trường.

Quang cảnh chương trình

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng TĐG Cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của Trường Đại học Đồng Tháp trình bày tóm tắt quá trình tự đánh giá của Nhà trường

Trong chương trình làm việc, Đoàn tiến hành kiểm tra sơ bộ các minh chứng, đồng thời yêu cầu Nhà trường bổ sung thêm những minh chứng để thêm phần hoàn thiện, sẵn sàng chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức sắp tới. Đoàn chuyên gia ĐGN đã làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, Hội đồng tự đánh giá trường, Trưởng các đơn vị, Ban thư ký và các Nhóm chuyên trách với các nội dung chính: Giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và thành phần đoàn khảo sát; Báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ TĐG, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu đơn vị cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức; Thảo luận thống nhất những vấn đề Nhà trường cần chuẩn bị: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; Đối tượng cần quan sát, kiểm tra; Thảo luận thống nhất lịch trình khảo sát chính thức…

 

PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm, giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát 

GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng Đoàn, làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp

Kết thúc phiên khảo sát sơ bộ, đại diện hai đơn vị đã ký Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường được thống nhất từ ngày 12/8/2022 đến ngày 17/8/2022.

Đại diện hai đơn vị ký Biên bản khảo sát sơ bộ

Vào tháng 9/2017, Trường Đại học Đồng Tháp đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 82%. Trong thời gian qua, Nhà Trường đã tiến hành các hoạt động tự đánh giá một cách nghiêm túc để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài nhằm kịp thời điều chỉnh và nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát triển  đội ngũ, gắn kết doanh nghiệp và cộng đồng.

Qua chu kỳ 5 năm, Nhà trường đã khắc phục các điểm tồn tại và liên tục cải tiến chất lượng giáo dục để hội nhập và không ngừng phát triển, Trường đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào. Hiện nay, Trường là cơ sở giáo dục đại học và sau đại học có  uy tín ở vùng ĐBSCL, luôn trong tâm thế phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục có thứ hạng cao trong nước. Chính vì thế, Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trong nước, tiếp cận chuẩn kiểm định chất lượng khu vực và thế giới.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

 XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia