Tin tức và sự kiện

02/07/2022 460

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên được cử làm Tổng phụ trách Đội trong trường phổ thông tại Kiên Giang

Ngày 28/6, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên được cử làm Tổng phụ trách Đội trong trường phổ thông tỉnh Kiên Giang. Lớp học được tổ chức từ ngày 28/6 đến 1/7/2022 với 80 học viên là giáo viên đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trong tỉnh Kiên Giang.

Chương trình Khai giảng

Chương trình hướng đến mục tiêu giúp cho giáo viên TPT Đội trong trường phổ thông hiểu về vị trí, vai trò, nhiệm vụ, phương pháp công tác của giáo viên TPT Đội, tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (Đội TNTP Hồ Chí Minh). Vận dụng được các kiến thức, kỹ năng vào tổ chức, hướng dẫn, triển khai các hoạt động Đội trong trường phổ thông. Cụ thể giáo viên TPT Đội trong trường phổ thông sẽ nắm vững được những kiến thức cơ bản về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và phân tích được vị trí, vai trò, nhiệm vụ, phương pháp công tác của giáo viên TPT Đội về nội dung, hình thức, phương pháp công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đặc biệt là thiết kế, chỉ đạo được các nội dung, hoạt động trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, lập kế hoạch và thiết kế được các hoạt động Đội, vận dụng được các kiến thức, kỹ năng để tổ chức, hướng dẫn, triển khai có hiệu quả các hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường.

Học viên tiếp cận kiến thức chuyên ngành và trao đổi với giảng viên trong giờ lý thuyết

Báo cáo viên tham gia chương trình bồi dưỡng của Trường Đại học Đồng Tháp là những chuyên gia có kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cấp Trung ương, giảng viên ngành công tác thanh thiếu nhi có trình độ đào tạo theo quy định; có phẩm chất, năng lực nghề nghiệp tốt; có kiến thức chuyên môn về công tác Đội và kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tập huấn, thường xuyên cập nhật văn bản mới, kiến thức mới, các bài tập tình huống điển hình trong thực tiễn để trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản, thiết thực, sát với hoạt động giáo dục của giáo viên TPT Đội trong trường phổ thông. Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện hoàn thành kiểm tra 03 mô - đun trong chương trình bồi dưỡng sẽ được Trường Đại học Đồng Tháp cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng “Nghiệp vụ công tác đội cho giáo viên được cử làm tổng phụ trách đội trong trường phổ thông” năm 2022.

Học viên thực hiện nghiệp vụ công tác Đội trong giờ học thực hành.

Trường Đại học Đồng Tháp là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, có đủ giảng viên có trình độ chuyên môn theo quy định của ngành giáo dục. Có kinh nghiệm tổ chức và triển khai các hoạt động bồi dưỡng cho giáo viên TPT Đội. Có đủ các nguồn lực về cơ sở vật chất, thiết bị (phòng học, sân thực hành, âm thanh, trang thiết bị theo quy định của tổ chức Đội, ...) để thực hiện Chương trình bồi dưỡng này theo nhiều cách thức khác nhau như: học trực tiếp; học trực tuyến,... Chương trình bồi dưỡng công tác Đội cho giáo viên TPT Đội có nhiều nội dung kết hợp lý thuyết với thực hành, do vậy hoạt động dạy và học phải đảm bảo kết hợp giữa lý luận và thực tiễn; giữa kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thực hành. Đa dạng hóa hình thức dạy học nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia khóa bồi dưỡng. Vận dụng các phương pháp sư phạm tích cực, hiện đại nhằm giúp học viên hứng thú, tiếp thu được tối đa kiến thức, kỹ năng cần thiết để vận dụng vào thực tiễn. Đảm bảo có đủ tài liệu học tập để học viên được nghiên cứu trước khi tham gia học tập, bồi dưỡng.

Chương trình Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên được cử làm Tổng phụ trách Đội trong trường phổ thông hiện đang được Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục tuyển sinh lớp Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng. Lớp Bồi dưỡng có thể linh động đặt lớp theo tình hình thực tế tại Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương có nhu cầu. (Chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo – Trường Đại học Đồng Tháp, điện thoại: 0277. 3830 383, website: http://tfc.dthu.edu.vn/)

Tin: Thanh Nguyên

Ảnh: Lớp học cung cấpXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia