Tin tức và sự kiện

26/05/2022 164

“Sinh viên Đại học Đồng Tháp hát mãi Bản hùng ca”

Tối ngày 26/5, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình công diễn và trao giải Hội thi bài hát truyền thống với chủ đề “Sinh viên Đại học Đồng Tháp hát mãi Bản hùng ca” vừa được tổ chức trong 03 ngày 23,24,25/5 hướng đến chào mừng kĩ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam Thống nhất Đất nước và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Hình ảnh các tiết mục công diễn

Hội thi bài hát truyền thống là chương trình thường niên của Trường Đại học Đồng Tháp giáo dục truyền thống tự hào dân tộc, thắp sáng tình yêu quê hương đất nước, tiếp nối và phát huy truyền thống văn hóa hơn bốn ngàn năm lịch sử của dân tộc Việt Nam đến với thế hệ trẻ hôm nay.

Hình ảnh các tiết mục công diễn

Năm học 2021-2022, với chủ đề “Sinh viên Đại học Đồng Tháp hát mãi Bản hùng ca” chương trình đã diễn ra trong 03 đêm thi, thu hút 10 khoa đào tạo tham gia với sự biểu diễn của 12 chương trình nghệ thuật đặc sắc. Các tiết mục biểu diễn được đầu tư dàn dựng công phu từ trang phục đến cách dàn dựng kịch bản, kết nối các tiết mục đơn ca, tốp ca, múa minh họa, hoạt cảnh nghệ thuật… thành một chương trình nghệ thuật ấn tượng, đặc sắc.

Hình ảnh các tiết mục công diễn

Trong đêm công diễn trao giải, có 14 tiết mục đặc sắc được lựa chọn trình diễn, tất cả được thể hiện sinh động, tròn đầy cảm xúc từ không khí âm vang niềm tự hào, cháy bỏng khát vọng của tuổi trẻ đến niềm xúc động rưng rưng thương nhớ về những năm tháng thăng trầm gian khó nhưng đầy khát vọng và khí thế hào hùng của dân tộc.

Trao giải thưởng Chương trình - hạng mục không chuyên

Với tình cảm, niềm tin đầy tự hào của thế hệ trẻ hôm nay nói chung và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp nói riêng, Hội thi với chủ đề “Sinh viên Đại học Đồng Tháp hát mãi Bản hùng ca” tiếp nối tinh thần của thế hệ trước với tất cả niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay là bảo vệ và giữ gìn nền độc lập, tích cực học tập, rèn luyện để chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển bền vững.

Trao giải thưởng Chương trình - hạng mục chuyên

Kết quả chung cuộc hội thi năm nay, với hạng mục không chuyên - giải Chương trình thuộc về Khoa Sư phạm Ngữ Văn đã xuất sắc giành giải Nhất, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Tiểu học – Mầm non đạt giải Nhì và Khoa Kinh tế đạt giải Ba, các khoa còn lại đạt giải Khuyến khích. Với hạng mục chuyên - giải Chương trình thuộc về lớp ĐHSAN19A đã xuất sắc giành giải Nhất, lớp ĐHSAN20A đạt giải Nhì và lớp ĐHSAN21A đạt giải Ba.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia