Tin tức và sự kiện

18/05/2022 326

Kí kết kế hoạch phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ với Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp

Sáng ngày 18/5, tại Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ Kí kết kế hoạch phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giữa Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp (Sở KH&CN) với Trường và chương trình giao lưu thể thao hướng đến chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Quang cảnh chương trình Kí kết và Khai mạc Hội thao

Tham dự chương trình, về phía Sở KH&CN có: ông Trần Thanh Liêm, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở; ông Nguyễn Thành Tài, Phó Giám đốc Sở; ông Phan Vinh Quang, Chánh Văn phòng và đại diện các Sở ban ngành liên quan, Phòng Kinh tế ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có TS. Trương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Minh Giản, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS. Phan Trọng Nam, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ, cán bộ quản lý các đơn vị chuyên môn liên quan và các nhà khoa học, giảng viên có công trình nghiên cứu cùng tham dự.

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu

TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu

Trong chương trình làm việc và tiến hành kí kết kế hoạch phối hợp hoạt động chính thức, hai đơn vị thống nhất các nội dung phối hợp cụ thể về nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ; hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học; chuyển giao tiến bộ và kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ; trao đổi, phổ biến thông tin khoa học công nghệ và tư vấn về khoa học và công nghệ.

Kí kết kế hoạch phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ của hai đơn vị 

Thời gian vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức các phiên làm việc trao đổi các nội dung chuyên môn với Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp trên các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ tại địa phương. Chương trình phối hợp của hai đơn vị hướng đến xây dựng mối liên kết, chia sẻ tiềm lực, nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ, khai thác tối đa nguồn lực và điều kiện sẵn có của hai bên để phục vụ hiệu quả sự phát triển chung của tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, phối hợp triển khai, hỗ trợ có hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động phối hợp về khoa học công nghệ.

Chương trình Hội thao – giao lưu của hai đơn vị chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Trong chương trình làm việc, trên nền tảng các nội dung chuyên môn của hai đơn vị, các hướng nghiên cứu ứng dụng và đội ngũ các nhà khoa học Trường hiện đang triển khai, hai đơn vị Trường Đại học Đồng Tháp và Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp sẽ tăng cường mối liên hệ hợp tác trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, nghiên cứu ứng dụng hai đơn vị có tiềm năng trên cơ sở nội dung kí kết cụ thể. Đây cũng là một trong những chiến lược phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Chương trình Hội thao – giao lưu và trao giải cho 2 đội vô địch môn bóng đá nam và bóng chuyền nữ

Nhân dịp kí kết hợp tác chính thức của hai đơn vị và chương trình giao lưu thể thao hướng đến chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 ở hai nội dung bóng đá nam năm người và bóng chuyền hơi nữ để thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác của hai đơn vị trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia