Tin tức và sự kiện

31/12/2021 1738

Lễ tổng kết và công bố kết quả Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ và sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2021

Sáng 31/12, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ tổng kết và công bố kết quả Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ và sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2021.

Quang cảnh lễ tổng kết tại điểm cầu Trường Đại học Đồng Tháp

Tham dự chương trình tổng kết tại điểm cầu Trường Đại học Đồng Tháp có PGS.TS. Phạm Minh Giản - Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Trọng Nam - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ, giảng viên và sinh viên tham gia Giải thưởng, lãnh đạo các đơn vị và những người quan tâm đến Giải thưởng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tào Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại lễ tổng kết

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: “Thành công của các giảng viên trẻ, sinh viên hôm nay là nhờ sự quan tâm của nhà trường, sự nhiệt tình hướng dẫn và tâm huyết với nghề, ngọn lửa đam mê khoa học của các thầy cô giáo. Đặc biệt là nhờ chính sự say mê, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ và ý chí vươn lên khẳng định mình của chính các giảng viên trẻ, của các em. Tôi tin tưởng rằng, các giảng viên, các em sẽ tiếp tục phát huy những kế quả đạt được, say mê hơn nữa với nghiên cứu khoa học, trau dồi kiến thức, kỹ năng, rèn đức, luyện tài để trở thành những nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý giỏi, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

PGS.TS. Phạm Minh Giản - Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các giảng viên đạt giải

Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ và sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học là Giải thưởng quan trọng của giảng viên trẻ và sinh viên đang công tác và học tập tại các cơ sở giáo dục đại học. Giải thưởng nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, giúp giảng viên phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự nghiên cứu và vận dụng kết quả nghiên cứu vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra, biến các ý tưởng sáng tạo thành hiện thực, góp phần phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ cho đất nước.

Giải thưởng cũng đồng thời góp phần nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm cho sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đại học.

TS. Phan Trọng Nam - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ tặng hoa chúc mừng các giảng viên đạt giải

Năm 2021, Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học đã thu hút hơn 100 giảng viên trẻ đang công tác tại 37 trường đại học trên cả nước. Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 08 công trình đạt giải Nhất, 04 công trình đạt giải Nhì, 21 công trình đạt giải Ba và 16 công trình đạt giải Khuyến khích. Trong đó, Trường Đại học Đồng Tháp có ba công trình xuất sắc đạt 01 Giải Nhì và 02 giải Khuyến khích gồm:

1.  Công trình “Đánh giá trữ lượng cacbon của rừng ngập mặn ở Cồn Ông Trang, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau” do TS. Lư Ngọc Trâm Anh, viên chức Phòng Khoa học và Công nghệ làm chủ nhiệm và ThS. Nguyễn Phan Minh Trung, viên chức Phòng Thanh tra - Pháp chế cùng tham gia thực hiện đạt giải Nhì.

2. Công trình “Mức độ hài lòng của sinh viên về các hoạt động phục vụ đào tạo tại Trường Đại học Đồng Tháp” do ThS. Nguyễn Văn Cảnh, viên chức Phòng Đảm bảo chất lượng làm chủ nhiệm đạt giải Khuyến khích.

3. Công trình “Phân tích mối quan hệ giữa hình ảnh điểm đến, sự hài lòng và hành vi truyền miệng điện tử (EWOM) của du khách nội địa đối với điểm đến Làng hoa Sa Đéc” do ThS. Huỳnh Quốc Tuấn, viên chức Khoa Kinh tế làm chủ nhiệm đạt giải Khuyến khích.

Với những thành tích đạt được, Trường Đại học Đồng Tháp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ giai đoạn 2018 - 2021.

Tin, ảnh: Thế Thưởng, Thanh HảiXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia