Tin tức và sự kiện

21/07/2021 1137

Tập huấn thiết kế, xây dựng bài giảng trực tuyến cho viên chức năm học 2021-2022

Trong hai ngày 20 và 21/7, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức tập huấn trực tuyến thiết kế bài giảng trực tuyến cho viên chức có tham gia giảng dạy năm học 2021-2022. Chương trình tập huấn với sự tham dự báo cáo của ThS. Văn Chí Nam, Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng với sự quan tâm theo dõi của gần 300 cán bộ giảng viên đang tham gia giảng dạy tại Trường.

Tập huấn trực tuyến thiết kế bài giảng trực tuyến

Nội dung chương trình tập huấn xoay quanh vấn đề giới thiệu định dạng chuẩn SCORM xây dựng bài giảng trực tuyến tương thích với Moodle, cùng với chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, giới thiệu thêm các công cụ hỗ trợ xây dựng bài giảng trực tuyến như ScormHero, iSpring, Microsoft Office 365, Loom… Hướng đến việc đa dạng trong công cụ giảng dạy, phù hợp cho nhiều đối tượng người học, tăng lượt tương tác và thân thiện với người dùng.

Tập huấn trực tuyến thiết kế bài giảng trực tuyến

Bên cạnh đó, ngay từ thời gian đầu của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 với việc tạm thời ngừng hoạt động giảng dạy, các khoa và các bộ môn của trường đã chủ động hình thức giảng dạy từ xa cho sinh viên, học viên dựa trên tương tác các kênh mạng xã hội hiện hành như Zalo, Facebook và email... tạo điều kiện học tập từ xa thuận lợi nhất cho học viên và sinh viên. Cán bộ giảng viên và sinh viên, học viên chủ động về các hình thức tương tác và kết nối nhằm đạt hiệu quả học tập tốt nhất có thể và tùy vào điều kiện thực tế cũng như yêu cầu chuyên môn của các học phần.

Tập huấn trực tuyến thiết kế bài giảng trực tuyến

Trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Đồng Tháp nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, cán bộ giảng viên có thể tham gia chương trình tập huấn trực tuyến tại nhà theo tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Các chương trình tập huấn chuyên môn luôn được Trường Đại học Đồng Tháp quan tâm, chú trọng đảm bảo việc cập nhật, nâng cao chất lượng dạy học. Đặc biệt, cán bộ giảng viên Trường có thể thích nghi, linh động với việc dạy và học trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia