Tin tức và sự kiện

01/02/2023 83

Nhân viên vệ sinh trả lại gần 25 triệu đồng cho người đánh rơi

NDO - Anh Nguyễn Thành Duyên hiện là nhân viên phụ trách chăm sóc cây xanh, vệ sinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng khi nhặt được gần 25 triệu đồng, anh đã đến giao cho Công an nhờ trả lại cho người đánh rơi.
Công an phường 6, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận chiếc ví bên trong có gần 25 triệu đồng do anh Nguyễn Thành Duyên trao trả.

Sáng 1/2, anh Nguyễn Thành Duyên, sinh năm 1976, ngụ phường 1, thành phố Cao Lãnh đã đến Công an phường 6, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp giao nộp 1 chiếc ví nhặt được trong lúc làm vệ sinh trước cổng Trường Đại học Đồng Tháp (khu vực nhà chờ xe buýt), tại phường 6, thành phố Cao Lãnh.

Kiểm tra bên trong ví có số tiền gần 25 triệu đồng cùng 1 số giấy tờ, Công an phường 6 tiến hành tiếp nhận và đã liên hệ chủ chiếc ví trên là anh Võ Văn Hiền, sinh năm 1990, ngụ khóm 1, phường 6, thành phố Cao Lãnh để tiến hành trả lại.

Công an phường 6, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp trả lại chiếc ví và gần 25 triệu đồng cho anh Võ Văn Hiền.

Anh Hiền cho biết, khoảng 4 giờ ngày 1/2, anh tới khu vực Trường đại học Đồng Tháp để trả tiền thuê xe vận chuyển xoài, khoảng 5 giờ thì về nhà. Về tới nhà, anh Hiền vẫn chưa biết bị mất chiếc ví. Khi cảnh sát khu vực đến thông tin thì anh mới biết lúc bỏ chiếc ví vào túi thì bị rơi xuống đường.

Anh Nguyễn Thành Duyên hiện là nhân viên hợp đồng phụ trách chăm sóc cây xanh, vệ sinh của Trường đại học Đồng Tháp. Hoàn cảnh gia đình anh Duyên đang gặp khó khăn, anh chăm sóc mẹ già và người vợ bị mất sức lao động do bệnh, 2 người con đang học tại Trường đại học Đồng Tháp, kinh tế gia đình phụ thuộc vào nguồn thu nhập của anh.

Việc làm đẹp của anh Duyên rất đáng được biểu dương, khen thưởng và cần lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Hữu Nghĩa, Phước ThanhXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia