Tin tức và sự kiện

22/06/2021 533

Hạnh phúc khi được cho đi những giọt máu

ĐTO - Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên được nhiều người hưởng ứng, tham gia tích cực. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình được biểu dương, khen thưởng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Nguyễn Hồng Điều (SN 1991) hiện đang công tác tại Trường Đại học Đồng Tháp.


Anh Nguyễn Hồng Điều

Mỗi người, ai cũng có thể đóng góp cho hoạt động thiện nguyện và giúp đỡ được người khác với nhiều cách làm khác nhau. Với anh Nguyễn Hồng Điều, việc sẻ chia những giọt máu là một việc ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người. Năm 2011, qua phát động của Đoàn trường Đại học Đồng Tháp về phong trào hiến máu tình nguyện, anh Điều bắt đầu tham gia và duy trì hiến máu tình nguyện đều đặn cho đến nay. Qua 10 năm, anh Điều đã có 20 lần hiến máu.

Theo anh Điều, hiến máu là việc làm ý nghĩa, không ảnh hưởng đến sức khỏe và hơn hết chúng ta còn cho đi sự đồng cảm, tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, mong rằng ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện. “Hiến máu là việc làm mang lại giá trị tích cực cho cuộc sống, cần được lan tỏa trong xã hội. Mỗi khi có đợt hiến máu, tôi luôn sẵn sàng tham gia vì nghĩ mình có thể sẽ giúp được ai đó. Không giúp được người khác về vật chất, tôi muốn giúp bằng những việc làm trong khả năng của mình và tôi cảm thấy rất hạnh phúc” - anh Điều chia sẻ.

Không chỉ bản thân tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, anh Điều còn tích cực vận động người thân trong gia đình và bạn bè tham gia hiến máu. Ngoài ra, với sự năng nổ, nhiệt huyết, anh Nguyễn Hồng Điều còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội thiện nguyện do trường và địa phương phát động. Với những đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyện, năm 2020, anh Nguyễn Hồng Điều được UBND tỉnh biểu dương, tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

NGUYỄN LONG

Nguồn: http://baodongthap.com.vn/xa-hoi/hanh-phuc-khi-duoc-cho-di-nhung-giot-mau-98464.aspxXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia