Sôi nổi cuộc thi Vẽ tranh cổ động tuyên truyền an toàn giao thông 2018

2/10/2018 14:36:00556

Ngày 29/9 vừa qua tại Giảng đường 1, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) đã phối hợp tổ chức cuộc thi Vẽ tranh cổ động và tuyên truyền an toàn giao thông 2018. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, sinh viên (HVSV) Nhà trường về ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông.

Đại úy Lê Tuấn Hải - Cán bộ Phòng CSGTĐB

chia sẻ kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ

Hội thi có sự tham dự của chị Nguyễn Thị Thúy Lam - UVBTV/ Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Đồng Tháp; Đại úy Lê Tuấn Hải - Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh Đồng Tháp; Đc Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHĐT, cùng hơn 280 sinh viên Nhà trường tham dự.

Cuộc thi Vẽ tranh cổ động

tuyên truyền an toàn giao thông 2018

Trong chương trình các bạn sinh viên đã được xem các video clip tuyên truyền và tìm hiểu thêm những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ do Đại úy Lê Tuấn Hải trình bày. Bên cạnh đó, với cuộc thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông hết sức sôi nổi, hào hứng đã phần nào lan tỏa thông điệp kêu gọi mọi người “Ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông”.

Trao giải cuộc thi Vẽ tranh cổ động

tuyên truyền an toàn giao thông 2018

Cuộc thi kết thúc với sự xuất sắc của Liên chi Hội Sinh viên (LCHSV) Khoa Sư phạm Lý - Hóa - Sinh đã đạt giải nhất Hội thi; Giải nhì thuộc về câu lạc bộ Chung Sức; LCHSV Khoa Sư phạm Ngoại ngữ đạt giải ba và một số giải khuyến khích.

Tin: Hội Sinh viên

Ảnh: Thanh Nguyên – Thế Việt

Thành quả từ phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2018
Trong năm học 2017-2018, Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai thực hiện 47 đề tài NCKH của sinh viên. Từ kết quả nghiệm thu của các đề tài, Nhà trường đã chọn 14 đề tài tham gia Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Trường. Kết quả, Nhà trường đã trao 03 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 05 Giải Ba và 03 Giải Khuyến khích.
Khai giảng lớp cao học khóa VII, đợt 2 năm 2018
Ngày 28/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã khai giảng lớp cao học khóa VII (đợt 2, năm 2018 – 2020) với 90 học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2018 thuộc 06 chuyên ngành Quản lí giáo dục, Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán, Giáo dục học (Giáo dục Tiểu học), Ngôn ngữ Việt Nam, Hóa lý thuyết và Hóa Lý, Lịch sử Việt Nam.
Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 - “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường”
Sáng ngày 24/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 với chủ đề “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường” từ chia sẻ tâm huyết, chân tình, nồng ấm và cầu thị của NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.
Diễn văn khai giảng năm học 2018 – 2019 của NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp ngày 24 tháng 9 năm 2018
Tư vấn hướng nghiệp – Trao niềm tin vào thế hệ tương lai
Trong hai ngày 18,19/9/2018, đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp đã thực hiện chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho 350 học sinh khối 12, Trường THPT An Thạnh (Huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ)