Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 - “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường”

24/9/2018 11:06:002126

Sáng ngày 24/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 với chủ đề “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường” từ chia sẻ tâm huyết, chân tình, nồng ấm và cầu thị của NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Quang cảnh lễ khai giảng và các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến tham dự Lễ Khai giảng, Trường Đại học Đồng Tháp vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Hoàng Nhi – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Đồng Tháp; đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh; Về phía Trường Đại học Đồng Tháp, NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Phạm Minh Giản, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS.GVC Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Cùng các thầy, cô là Trưởng, Phó các đơn vị, đại diện giảng viên đang giảng dạy, đại diện sinh viên năm nhất, học viên các lớp cao học; Giảng viên và sinh viên quốc tế đang giảng dạy và học tập tại Trường.

NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ  - Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởng Nhà Trường

phát biểu diễn văn và đánh trống Khai giảng năm học 2018-2019

Trường Đại học Đồng Tháp được thành lập ngày 10/01/2003 theo QĐ số 08/2003/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ, tiền thân là các trường THSP và Sư phạm cấp 2 Đồng Tháp ra đời sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng. Mang trên mình sứ mệnh, nhiệm vụ cốt lõi của Nhà trường là đào tạo giáo viên để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Vùng ĐBSCL và cả nước nói chung.

Từ diễn đàn Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019, với sự tâm huyết trong gần 40 năm gắn bó vì sự nghiệp giáo dục của Trường Đại học Đồng Tháp, NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởng Nhà trường gửi gắm niềm tin vào tập thể giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên học viên Trường. Đối với sinh viên, học viên: “Khát vọng là bước khởi đầu của mọi thành công. Điều quan trọng không phải là điểm xuất phát mà quan trọng chính là khát vọng vươn đến tầm cao nào trong hành trình học tập và cuộc sống”. Đối với tập thể giảng viên, cán bộ, nhân viên Trường cần: “Xây dựng nhân hiệu nhà giáo DThU chính là bồi đắp với tinh thần “phục vụ, đồng hành, sẻ chia” cùng người học.”

Trao Cờ thi đua cho tập thể đã có thành tích xuất sắc của Bộ GD và ĐT

Trao Cờ thi đua của Công đoàn giáo dục Việt Nam

Trong không khí hòa cùng niềm vui bắt đầu năm học mới và ghi nhận thành tích đã đạt được của các tập thể và cá nhân trong các lĩnh vực công tác trong năm học 2017 - 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã trao cờ thi đua và khen tặng cho các tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh lực công tác.

Trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác

từ năm học 2016-2017 đến năm học 2017-2018

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã dành nhiều tình cảm, đồng hành cùng với sinh viên của Trường qua các suất học bổng nhằm động viên, khuyến khích các em học tập tốt hơn.

Ông Huỳnh Hoàng Kim đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank

CN Đồng Tháp học bổng cho sinh viên Trường

Ông Nguyễn Văn Bé Hai, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank

Chi nhánh Đồng Tháp trao học bổng cho sinh viên Trường

Ông Võ Hoàng Huy, Quản lý cửa hàng Phong Vũ, Cao Lãnh tặng laptop cho Tân Thủ khoa khóa 2018

và học bổng cho 02 sinh viên vượt khó

Các đơn vị tài trợ trao biểu trưng học bổng và nhận thư cảm ơn

từ Ban lãnh đạo Trường ĐH Đồng Tháp

Trước thềm năm học mới, nhiều cơ hội mở ra đồng thời các thách thức cũng bắt đầu, tập thể Thầy và trò Trường Đại học Đồng Tháp luôn giữ vững niềm tin, không ngừng phấn đấu từ tinh thần cầu thị tạo nên động lực “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường” như những chia sẻ đầy tâm huyết, chân tình của NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Nhà Trường gửi đến tập thể giảng viên, sinh viên và học viên của Nhà trường trong năm học 2018 – 2019.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Diễn văn khai giảng năm học 2018 – 2019 của NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp ngày 24 tháng 9 năm 2018
Tư vấn hướng nghiệp – Trao niềm tin vào thế hệ tương lai
Trong hai ngày 18,19/9/2018, đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp đã thực hiện chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho 350 học sinh khối 12, Trường THPT An Thạnh (Huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ)
Hội nghị đại biểu công chức, viên chức Trường ĐH Đồng Tháp năm học 2018 – 2019
Sáng ngày 19/9, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức năm học 2018 – 2019 với sự tham dự của 353 đại biểu đại diện cho 586 công chức, viên chức Nhà trường.
Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện mô hình “Ba phòng, Ba quản” (2013-2018)
Vào sáng ngày 15/9, tại Hội trường UBND Phường 6, Thành phố Cao Lãnh, Công an Phường 6 phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện mô hình “Ba phòng, Ba quản” (2013-2018)..
Đoàn từ các trường đại học và doanh nghiệp Đài Loan đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp
Ngày 14 tháng 9 năm 2018, đoàn từ các trường đại học và doanh nghiệp Đài Loan đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp. Đoàn gồm đại diện Trường Đại học Kainan, Trường Đại học Yuanze, Công ty Nhân lực Jin-Xin, Công ty CP phát triển Giáo dục và Nhân lực quốc tế Bình Minh.