Tập huấn “Khởi sự kinh doanh” dành cho CLB Sinh viên khởi nghiệp

4/9/2018 08:55:00703

Trong 03 ngày từ 28 đến 30/8/2018 tại Trường Đại học Đồng Tháp diễn ra khóa tập huấn “Khởi sự kinh doanh” với sự tham gia của 80 học viên là giảng viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Cộng đồng. Chương trình do Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên Khởi nghiệp Đoàn trường phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam được tổ chức định kỳ trong năm 2018.

Khai giảng khóa tập huấn “Khởi sự kinh doanh”

Tham dự và trực tiếp báo cáo cho khóa bồi dưỡng có Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng; Doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Thủy, Giám đốc Công ty Toàn Phú Quý; Doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Giám đốc Trạm dừng chân Thần Tài. Chương trình bên cạnh việc trang bị các kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, còn cung cấp các kiến thức thực tế như: khám phá năng lực kinh doanh của bản thân, sàng lọc và phát triển ý tưởng kinh doanh cho sinh viên, giúp sinh viên có thể lập nên một dự án kinh doanh, triển khai vào thực tế.

Học viên tham dự chuyến đi thực tế tại Tập đoàn Mỹ Lan Group

Đặc biệt, trong chương trình này, học viên còn được tham dự 01 chuyến đi thực tế "Chuyến xe Startup lần 2" tại Tập đoàn Mỹ Lan Group và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh. Kết thúc khóa tập huấn những học viên có đề án khởi nghiệp sẽ được Hội đồng tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện tham gia cuộc thi Ý tường khởi nghiệp vào tháng 10/2018 khu vực phía Nam. Được biết trong trung tuần tháng 11/2018, CLB sẽ tiếp tục phối hợp với Hội đồng tổ chức Khóa tập huấn đợt 2 và Chương trình Giao lưu "Doanh nhân-Sinh viên 2018" tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Tin, ảnh: CLB SV khởi nghiệp DThU

Trao bằng thạc sĩ cho học viên khóa V (2016 – 2018)
Sáng ngày 31/8, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ trao bằng thạc sĩ cho 77 học viên lớp cao học chuyên ngành Quản lí giáo dục, chuyên ngành Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán và chuyên ngành Hóa lí thuyết và Hóa lí, đợt 1 - khóa V (2016 – 2018).
Huỳnh Thanh Thương - sinh viên đam mê hoạt động tình nguyện
ĐTO - Thanh Thương là một trong những cá nhân tiêu biểu vừa được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong công tác Chữ thập đỏ trường học, giai đoạn 2013 - 2018.
Xin chào Tân sinh viên DThU năm 2018
Ngày 22/8, tại Giảng đường 1, gần 1.000 Tân sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp niên khóa 2018 đã đến Trường làm thủ tục đăng kí nhập học năm học 2018-2019.
Tiếp tục đổi mới hoạt động đào tạo theo hướng ứng dụng và hiện đại để đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo,
“Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo – Những giai điệu cuộc đời”
Sáng ngày 19/8, tại Hội trường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy Đồng Tháp long trọng tổ chức chương trình giao lưu “Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo – Những giai điệu cuộc đời” nhân dịp Mừng thọ nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo tròn 101 tuổi.

Ẩn