Bế giảng và trao chứng chỉ lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

7/8/2018 14:08:001854

Sáng ngày 07/8, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Kỹ thuật hướng nghiệp tỉnh Đồng Tháp (GDTX&KTHN) tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 481 học viên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến tham dự chương trình có ông Lê Văn Thung, Trưởng phòng Quản lí Đào tạo, Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp; TS. Nguyễn Thuận Quý, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo; ThS. Nguyễn Văn Nghiêm, Phó Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp Trường Đại học Đồng Tháp và 481 học viên đã hoàn thành khóa học, đủ điều kiện cấp chứng chỉ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

TS. Nguyễn Thuận Quý, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo,

Báo cáo tổng kết khóa học và Thông qua QĐ công nhận danh sách học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ

Trường Đại học Đồng Tháp trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong suốt hơn 40 năm hình thành và phát triển, nhiệm vụ cốt lõi của Nhà trường là đào tạo Giáo viên để phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, nhiệm vụ nhà trường còn là tổ chức bồi dưỡng và đào tạo lại chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ GV, CBQL Giáo dục; đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao ở các lĩnh vực khác; nghiên cứu khoa học, triển khai áp dụng tiến bộ khoa học phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng ĐBSCL và cả nước.

Từ năm 2017, Trường Đại học Đồng Tháp là trường đại học công lập được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập. Đặc biệt, trong thời gian qua Trường Đại học Đồng Tháp đã và đang liên kết với Trung Tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp trong việc bồi dưỡng cán bộ quản lý và chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên tỉnh Đồng Tháp.

Ông Lê Văn Thung, Trưởng phòng Quản lí Đào tạo, Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp

trao chứng chỉ cho các học viên

ThS. Nguyễn Văn Nghiêm, Phó Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp

trao chứng chỉ cho các học viên.

Được sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp trong công tác quản lý tổ chức lớp học, cơ sở vật chất, phương tiên phục vụ quá trình bồi dưỡng, ý thức, thái độ học tập của đa số học viên nghiêm túc cùng với đội ngũ giảng viên tham gia bồi dưỡng nhiệt tình, trách nhiệm… Từ đó, việc tổ chức các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy, đặt lớp tại Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp đạt được hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng đào tạo. Đây là thành quả của sự hợp tác giữa hai đơn vị, sự cố gắng, nỗ lực học tập của học viên tham gia khóa bồi dưỡng.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Ảnh toàn chương trình tại đây.

Tuyển sinh sư phạm: Cơ hội đổi mới toàn diện
GD&TĐ - Năm 2018, Bộ GD&ĐT thực hiện chủ trương đổi mới trong tuyển sinh ĐH-CĐ;
Trường ĐH Đồng Tháp trao bằng tốt nghiệp cho 1.724 tân cử nhân, kỹ sư
Trường ĐH Đồng Tháp vừa trao bằng tốt nghiệp cho 1.724 tân cử nhân và tân kỹ sư ra trường năm 2018.
Gặp gỡ “Linh hồn phố Hội” tại Trường ĐH Đồng Tháp
Sáng ngày 21/7, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp diễn ra buổi tọa đàm chuyên đề Văn hóa - Du lịch do ông Nguyễn Sự - Nguyên Bí thư Thành ủy Tp. Hội An - Quảng Nam làm diễn giả.
Khai mạc Trại hè “Kết nối tương lai”
Sáng ngày 13/7, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã khai mạc Trại hè “Kết nối tương lai” dành cho 700 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ bỏ học cao tại khu vực chưa phát triển gần biên giới vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Cơ hội lớn tiềm ẩn trong khó khăn, thách thức
Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thực hiện chủ trương đổi mới trong tuyển sinh đại học (ĐH) và cao đẳng (CĐ), đặc biệt là các ngành đào tạo sư phạm (SP) với nhiều điều chỉnh và cắt giảm 38% chỉ tiêu tuyển sinh trong toàn quốc. Nhiều chuyên gia giáo dục nhận định điều này mang lại nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mang lại nhiều cơ hội lớn tiềm ẩn.

Ẩn