Gặp gỡ “Linh hồn phố Hội” tại Trường ĐH Đồng Tháp

21/7/2018 09:57:001585

Sáng ngày 21/7, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp diễn ra buổi tọa đàm chuyên đề Văn hóa - Du lịch do ông Nguyễn Sự - Nguyên Bí thư Thành ủy Tp. Hội An - Quảng Nam làm diễn giả.

 

Buổi tọa đàm có sự tham dự của ông Lê Minh Hoan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tháp, Tiến sĩ Nguyễn Thị Song Thương, Phó trưởng Khoa – Phụ trách Khoa Văn hóa – Du lịch; cùng sự có mặt của các giảng viên và hơn 100 sinh viên Khoa Văn hóa – Du lịch Trường Đại học Đồng Tháp.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

 

Ông Nguyễn Sự, người được người dân Hội An yêu mến ví von gọi là “linh hồn phố Hội” đã chia sẻ về hành trình đưa Thành phố Hội An (Quảng Nam) từ một thị xã chuyên về sản xuất thủ công của thập niên 90, thế kỉ XX trở mình phát triển bức phá thành một Thành phố văn hóa và du lịch Hội An ngày nay. Một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Sự, Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, chia sẻ trong chương trình

 

Theo ông Nguyễn Sự “Du lịch bắt nguồn từ những giá trị văn hóa”, giữa nhịp sống phát triển đô thị hóa như hiện nay thì những giá trị văn hóa truyền thống cần được bảo tồn và quảng bá, chính điều này tạo nên một điểm nhấn du lịch Hội An nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Trong buổi tọa đàm, ông Nguyễn Sự cũng gửi gắm đến các bạn sinh viên thông điệp giá trị: “Du lịch phải gắn liền với văn hóa, song hành, nương tựa và bảo tồn thiên nhiên thì du lịch mới có giá trị và phát triển bền vững”

 

Ông Lê Minh Hoan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp,

phát biểu chia sẻ trong chương trình

 

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan gửi gắm đến các bạn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp nói chung và sinh viên ngành Văn hóa – Du lịch nói riêng: “Các bạn là những người trẻ, cần nắm bắt các cơ hội và không ngừng học hỏi các kiến thức thực tiễn bên cạnh các kiến thức trên giảng đường đại học. Buổi tọa đàm ngày hôm nay, chính là cơ hội quý báu để các bạn được học hỏi, nghe chia sẻ những kiến thức thực tiễn về hành trình văn hóa và du lịch từ Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An - người đưa Hội An nói chung và Cù lao Chàm nói riêng lên bản đồ du lịch thế giới.”

 

Giảng viên và sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp trao đổi, thảo luận trong chương trình

 

Sinh viên Nguyễn Giang Sơn, lớp ĐHCTXH15 chia sẻ suy nghĩ: “Em không nghĩ sẽ có cơ hội được gặp gỡ “người thật, việc thật” về Hội An, một điểm đến du lịch nổi tiếng. Những kiến thức trong buổi gặp gỡ hôm nay sẽ là hành trang bổ ích cho em trong hành trình tìm hiểu, quảng bá giới thiệu về văn hóa và du lịch đặc trưng của Hội An.”

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Khai mạc Trại hè “Kết nối tương lai”
Sáng ngày 13/7, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã khai mạc Trại hè “Kết nối tương lai” dành cho 700 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ bỏ học cao tại khu vực chưa phát triển gần biên giới vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Cơ hội lớn tiềm ẩn trong khó khăn, thách thức
Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thực hiện chủ trương đổi mới trong tuyển sinh đại học (ĐH) và cao đẳng (CĐ), đặc biệt là các ngành đào tạo sư phạm (SP) với nhiều điều chỉnh và cắt giảm 38% chỉ tiêu tuyển sinh trong toàn quốc. Nhiều chuyên gia giáo dục nhận định điều này mang lại nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mang lại nhiều cơ hội lớn tiềm ẩn.
Sáng 11/7 công bố điểm thi THPT quốc gia
GD&TĐ - Từ ngày (11/7), thí sinh có thể tra cứu thông tin điểm thi THPT quốc gia năm 2018.Bộ GD&ĐT vừa có công văn Số: 2808/BGDĐT-VP về việc phối hợp hỗ trợ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018.
Khai giảng các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn và lãnh đạo cho đội ngũ viên chức Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng ngày 29/6, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Khai giảng các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn và lãnh đạo cho đội ngũ viên chức Nhà trường thuộc chương trình Dự án Hỗ trợ xây dựng năng lực (FCB) sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Vương quốc Bỉ.
Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục, tăng cường tổ chức các hoạt động kết nối và chia sẻ
Trong thời gian qua, Trường Đại học Đồng Tháp luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông giáo dục.

>>Xem tất cả