Khai mạc Trại hè “Kết nối tương lai”

13/7/2018 15:03:00682

Sáng ngày 13/7, tại Trường Đại học Đồng Tháp đã khai mạc Trại hè “Kết nối tương lai” dành cho 700 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ bỏ học cao tại khu vực chưa phát triển gần biên giới vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chương trình được tổ chức bởi Vòng Tay Thái Bình - Pacific Links Foundation (PALS) - tổ chức phi chính phủ của Mỹ chuyên về công tác phòng chống nạn mua bán người.

Hoạt động Trại hè “Kết nối tương lai” được chia làm 2 đợt từ ngày 13 – 16/7 và 17 – 20/7, với các nội dung kiến thức thiết thực như việc phát triển kĩ năng làm việc nhóm, tham gia sinh hoạt chuyên đề định hướng về nghề nghiệp tương lai, trải nghiệm các hoạt động trong môi trường tập thể.

Một số hình ảnh Trại hè “Kết nối tương lai”

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Cơ hội lớn tiềm ẩn trong khó khăn, thách thức
Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thực hiện chủ trương đổi mới trong tuyển sinh đại học (ĐH) và cao đẳng (CĐ), đặc biệt là các ngành đào tạo sư phạm (SP) với nhiều điều chỉnh và cắt giảm 38% chỉ tiêu tuyển sinh trong toàn quốc. Nhiều chuyên gia giáo dục nhận định điều này mang lại nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mang lại nhiều cơ hội lớn tiềm ẩn.
Sáng 11/7 công bố điểm thi THPT quốc gia
GD&TĐ - Từ ngày (11/7), thí sinh có thể tra cứu thông tin điểm thi THPT quốc gia năm 2018.Bộ GD&ĐT vừa có công văn Số: 2808/BGDĐT-VP về việc phối hợp hỗ trợ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018.
Khai giảng các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn và lãnh đạo cho đội ngũ viên chức Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng ngày 29/6, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Khai giảng các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn và lãnh đạo cho đội ngũ viên chức Nhà trường thuộc chương trình Dự án Hỗ trợ xây dựng năng lực (FCB) sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Vương quốc Bỉ.
Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục, tăng cường tổ chức các hoạt động kết nối và chia sẻ
Trong thời gian qua, Trường Đại học Đồng Tháp luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông giáo dục.
Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Ngày 19/6, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018) với sự tham dự của lãnh đạo Nhà trường và các nhà báo đại diện cơ quan truyền thông báo chí trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp