Bàn giao “Ngôi nhà 3.000 đồng” thứ 42

18/5/2018 14:38:00908

Sáng ngày 16/5, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi Lễ bàn giao “Ngôi nhà 3.000 đồng” cho đoàn viên Huỳnh Chí Phụng – Chi đoàn ĐHGDTC14B, Khoa Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh, tại xã Định hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Đến dự buổi Lễ bàn giao, có ThS. GVC Nguyễn Văn Hậu - Phụ trách Khoa Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh, ThS. Nguyễn Hoàng Minh Trí - Bí thư Đoàn Trường, ông Lê Văn Thẳng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Định Hòa.

Mô hình “Ngôi nhà 3.000 đồng” đã góp phần giúp gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống; đoàn viên yên tâm phấn đấu học tập, để trở thành công dân tốt và giúp ích cho xã hội sau khi tốt nghiệp.

Tính đến tháng 5/2018, đây là ngôi nhà thứ 3 trong năm 2018 và ngôi nhà thứ 42 của Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp đã bàn giao kể từ năm 2010. Số tiền hỗ trợ xây dựng ngôi nhà là 40 triệu đồng, nguồn kinh phí do sự đóng góp của đoàn viên, thanh niên là cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường qua các năm, mỗi người đóng góp 3.000 đồng.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Quang cảnh buổi Lễ

ThS. Nguyễn Hoàng Minh Trí (Bí thư Đoàn trường ĐHĐT) phát biểu tại buổi Lễ

ThS. GVC Nguyễn Văn Hậu (Phó trưởng Khoa GDTC & GDQP – AN) phát biểu tại buổi Lễ

Ông Lê Văn Thẳng (Phó Bí thư Đảng ủy xã Định Hòa) phát biểu tại buổi Lễ

Bà Huỳnh Thị Kim Cúc (Mẹ của đoàn viên Huỳnh Chí Phụng) phát biểu tại buổi Lễ

Các đơn vị tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: PHƯỚC VINH

Từ bài thi kết thúc học phần đến chương trình Gala nghệ thuật.
Sáng ngày 12/5, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp hơn 500 sinh viên đã tham gia thi kết thúc học phần môn Hình thành và phát triển Kỹ năng mềm và môn Phương pháp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp bằng Chương trình gala nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc, tròn đầy cảm xúc.
Chung kết hội thi Olympic nhiều cảm xúc
Tối 10/5, tại Hội trường H1, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2018 bước vào vòng chung kết sau 3 buổi thi vòng loại đã diễn ra trước đó.
Tập huấn đổi mới dạy học và đánh giá giáo dục
Sáng 10/5, tại Hội trường H1, Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn đổi mới dạy học và đánh giá giáo dục theo định hướng phát triển năng lực người học.
Sôi động Ngày hội việc làm, năm học 2017 – 2018
Sáng ngày 05/05, tại sảnh Nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Ngày hội việc làm (năm học 2017 – 2018) hướng đến công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, thu hút được sự quan tâm tham dự của hơn 500 sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp hệ chính quy của Nhà trường.
Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên 2018 - Trường Đại học Đồng Tháp
Vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thi Thủ lĩnh sinh viên 2018 hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2020, đồng thời tạo ra sân chơi cùng giao lưu, học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng cho đoàn viên thanh niên Nhà trường.