Hội nghị tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với các tổ chức đoàn thể

28/3/2018 09:01:001105

Ngày 26/3, tại Phòng họp Hiệu bộ, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị "Tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng đối với các tổ chức Đoàn thể" với nội dung xây dựng, góp ý, đưa giải pháp để tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy đối với công tác Đoàn cơ sở.

 

Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Đoàn Đồng Tháp có: Đ/c Nguyễn Văn Vũ Minh, Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn; Đ/c Trần Trọng Hữu,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; về phía nhà trường có: PGS,TS Phạm Minh Giản, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng gần 30 thầy, cô đại diện lãnh đạo các Chi bộ, Đảng bộ Bộ phận trực thuộc, Thư ký các Chi bộ và các đồng chí trong BCH Đoàn-Hội trường.

 

Hội nghị đã thảo luận, trình bày với cấp ủy phụ trách các Đoàn cơ sở về kết quả triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn. Qua đó, đề xuất giải pháp khắc phục hạn chế, giới thiệu những mô hình cách làm hay của cấp ủy và Đoàn cơ sở. Ban Thường vụ Đoàn trường đã lắng nghe các ý kiến thảo luận và giải trình các vướng mắc của các thầy, cô đại diện các Chi bộ, Đảng bộ Bộ phận trực thuộc.

 

Tại hội nghị, PGS.TS Phạm Minh Giản đánh giá cao công tác trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cấp ủy các đơn vị cần quan tâm, tạo điều kiện, lãnh chỉ đạo sâu sát hơn, kiểm tra giám sát các kết luận của cấp ủy đối với các đoàn thể trực thuộc; Đoàn trường cần giữ mối liên hệ chặt chẽ hơn với cấp ủy các đơn vị trong việc thông tin kết quả hoạt động; Phát huy vai trò đảng viên trẻ là cán bộ, giảng viên trong hoạt động đoàn; Đề nghị BTV Đoàn trường đề xuất các mô hình mới khắc phục hạn chế trong thời gian qua, nhất là cấp cơ sở.

 

Thay mặt cho Ban tổ chức Hội nghị, Đ/c Nguyễn Hoàng Minh Trí, Bí thư Đoàn trường đã tiếp nhận sự chỉ đạo từ Ban Thường vụ Đảng Ủy Nhà trường, rút ra kết luận và sẽ cụ thể hóa trong các chương trình công tác đoàn trong thời gian sắp tới./.

 

Môt số hình ảnh tại hội nghị

 


PGS,TS. Phạm Minh Giản, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

gợi ý các nội dung thảo luận tại Hội nghị

 

ThS. Lê Thị Kim Anh, Bí thư Chi bộ khoa Giáo dục mầm non trình bày tham luận

 

Đ/c Phan Văn Tuấn, Phó Bí thư Đoàn trường trình bày tham luận

 

ThS. Nguyễn Chí Gót, Bí thư Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ tham gia thảo luận tại Hội nghị

 

Đ/c Nguyễn Văn Vũ Minh, Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn phát biểu trong Hội nghị

 

Đ/c Nguyễn Hoàng Minh Trí, Bí thư Đoàn trường phát biểu bế mạc Hội nghị

 

Tin: Thanh Hải

Ảnh: Tổ thông tinXEM THÊM
Gặp gỡ 2 gương mặt trẻ tiêu biểu của Trường Đại học Đồng Tháp
ĐTO - Đó là Nguyễn Hữu Tình - sinh viên lớp Đại học Giáo dục Tiểu học (ĐHGDTH) 15B và Võ Thị Tú Lan - sinh viên lớp ĐHGDTH15A, Khoa GDTH - Mầm non (MN), Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT). Cả hai là những cán bộ Đoàn tiêu biểu có nhiều đóng góp thiết thực góp phần bồi đắp vào bề dày thành tích trong phong trào Đoàn - Hội của Trường ĐHĐT những năm qua.
Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018
Sáng ngày 24/3, báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội), Sở GD-ĐT Đồng Tháp và Trường ĐH Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018” tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Báo cáo chuyên đề “Cộng đồng người Hoa và các giá trị văn hóa”
Sáng ngày 21/3, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Cộng đồng người Hoa và các giá trị văn hóa” cho sinh viên các ngành Việt Nam học, Công tác xã hội, Ngôn ngữ Trung Quốc, Sư phạm Lịch sử. Tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu văn hóa của cộng đồng người Hoa, đồng thời tạo môi trường học thuật, trao đổi, giao lưu giữa báo cáo viên và sinh viên Nhà trường.
Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng
Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đối với công tác tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) hệ chính quy năm 2018, thí sinh (TS) sẽ được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, đây là một trong những thay đổi so với năm trước. Hướng dẫn này còn quy định chi tiết nhiều nội dung quan trọng mà phụ huynh và TS cần quan tâm, để có sự chủ động tham gia đăng ký xét tuyển (ĐKXT).
Bước chân yêu thương
ĐTO - Ra đời từ năm 2012, chương trình thiện nguyện “Bước chân yêu thương” do các bạn sinh viên (SV) Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh (KT&QTKD), Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) thực hiện đã góp phần mang niềm vui cho nhiều cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi nghèo.

>>Xem tất cả

Ẩn