Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018

24/3/2018 10:35:002350

Sáng ngày 24/3, báo Tuổi Trẻ, Bộ Giaó dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp và Trường ĐH Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018” tại Trường Đại học Đồng Tháp.

 

Đến tham dự chương trình, Ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp; Ông Đào Văn Tiến - Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH); Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp; Thầy Võ Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp; Nhà báo Bùi Thanh – Ủy viên Ban biên tập, Tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ cùng đại diện ban tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM và địa phương, các thầy cô và hơn 3.500 học sinh của tỉnh Đồng Tháp.

 

Chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018”

 

Chương trình “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018” là cơ hội để học sinh THPT được trao đổi, giải đáp các thắc mắc, băn khoăn trong kì thi THPT quốc gia năm 2018. Đồng thời tư vấn hướng nghiệp giúp các em học sinh có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.

 

Hiện nay, Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 đã được Bộ GD-ĐT công bố. Bắt đầu từ ngày 1/4, các bạn học sinh lớp 12 sẽ đăng dự dự thi THPT quốc gia và đồng thời đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Chương trình đã cung cấp tài liệu bao gồm những thông tin liên quan đến xét tuyển ĐH và hướng nghiệp, cùng các thông tin chung nhất về Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

 

Học sinh tham gia được tư vấn, giải đáp thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia và

Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018

 

Tham gia chương trình ngoài đại diện các sở, ban ngành còn có đại diện các trường đại học, cao đẳng với 17 gian hàng tư vấn để giải đáp các thắc mắc về ngành, trường… mà phụ huynh và học sinh quan tâm.

 

Trường Đại học Đồng Tháp là một trong những cơ sở đào tạo đại học đa ngành nghề tham gia tư vấn tuyển sinh lần này bên cạnh các nhóm ngành đào tạo thế mạnh như các ngành sư phạm đặc biệt còn chú trọng các nhóm ngành đang được quan tâm và tỉ lệ tốt nghiệp có việc là cao như Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Môi trường, Nuôi trồng thủy sản, Nông học, Công tác xã hội, Văn hóa – Du lịch…

 

Gian hàng tư vấn Trường Đại học Đồng Tháp

 

Đa phần các em học sinh tham gia chương trình điều có chung những thắc mắc về thời gian, quy chế tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp… Học sinh Ngô Hồng Phước (Lớp 12A4, THPT Thanh Bình 1) chia sẻ: “Sau khi tiếp nhận các thông tin về xét tuyển, tuyển sinh của chương trình em và gia đình sẽ có những cân nhắc chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực của bản thân, cũng như ngành học có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp”; Học sinh Đặng Nguyễn Thanh Hoài (Lớp 12A2, THPT TP Cao Lãnh) chia sẻ: “Chương trình cung cấp cho em các thông tin mà em và các bạn đang thắc mắc là ngành học và trường đào tạo có phù hợp với bản thân và điều kiện gia đình hay không, cũng như cơ hội việc, môi trường làm việc như thế sau khi tốt nghiệp.”

 

Một số hình ảnh trong chương trình

 

Thầy Trần Ngọc Minh, giáo viên trường THPT Tràm Chim chia sẻ: “Đây là một chương trình thiết thực, giúp các em học sinh khối 12 tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề, trường đào tạo để các em có những lựa chọn phù hợp theo mong muốn, năng lực cũng như điều kiện gia đình và đặc biệt là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.”

 

Buổi tư vấn tại Đồng Tháp là chặng cuối của chuỗi Chương tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2018 với 12 chương trình tư vấn ở các tỉnh, thành và 3 ngày hội tại TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ đã diễn ra rất thành công trước đó do báo Tuổi trẻ thực hiện.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Báo cáo chuyên đề “Cộng đồng người Hoa và các giá trị văn hóa”
Sáng ngày 21/3, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Cộng đồng người Hoa và các giá trị văn hóa” cho sinh viên các ngành Việt Nam học, Công tác xã hội, Ngôn ngữ Trung Quốc, Sư phạm Lịch sử. Tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu văn hóa của cộng đồng người Hoa, đồng thời tạo môi trường học thuật, trao đổi, giao lưu giữa báo cáo viên và sinh viên Nhà trường.
Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng
Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đối với công tác tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) hệ chính quy năm 2018, thí sinh (TS) sẽ được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, đây là một trong những thay đổi so với năm trước. Hướng dẫn này còn quy định chi tiết nhiều nội dung quan trọng mà phụ huynh và TS cần quan tâm, để có sự chủ động tham gia đăng ký xét tuyển (ĐKXT).
Bước chân yêu thương
ĐTO - Ra đời từ năm 2012, chương trình thiện nguyện “Bước chân yêu thương” do các bạn sinh viên (SV) Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh (KT&QTKD), Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) thực hiện đã góp phần mang niềm vui cho nhiều cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi nghèo.
Báo cáo chuyên đề “Ứng xử nơi học đường, công sở”
Ngày 15/3, tại Giảng đường 1, Ban tư vấn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, tư vấn: “Ứng xử nơi học đường, công sở” hướng đến rèn luyện kĩ năng mềm trong giao tiếp cho sinh viên. Chương trình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia trao đổi thảo luận của hơn 70 sinh viên Nhà trường.
Câu lạc bộ Truyền thông – Sự kiện Sơ kết hoạt động học kỳ 1 (2017-2018)
Ngày 10/3, tại Giảng đường 1, Câu lạc bộ Truyền thông – Sự kiện Trường Đại học Đồng Tháp (DTHU-MEC) đã tổ chức buổi sơ kết hoạt động học kỳ 1, năm học 2017 – 2018.

>>Xem tất cả

Ẩn