Gala “Hào khí đất Sen hồng” của Khoa Văn hóa - Du lịch

5/12/2017 14:41:001084

Thiết thực hướng đến Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Đồng Tháp (10/01/2003 - 10/01/2018) và 05 năm thành lập Khoa Văn hóa - Du lịch (2013 - 2018) góp phần xây dựng tình đoàn kết gắn bó, tinh thần tiếp nối truyền thống, huy động sự đóng góp về trí tuệ, nguồn lực cho sự phát triển bền vững của Khoa và Nhà trường.

Ngày 02/12, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Khoa Văn hóa - Du lịch long trọng tổ chức chương trình Gala “Hào khí đất Sen hồng - lần 2”, đến tham dự chương trình có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, đại diện Ban Quản lý Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, đại diện Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp, cùng với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Văn hóa - Du lịch.

Trình diễn hoạt cảnh “Chiến thắng Giồng Thị Đam”

Tham gia chương trình gala, các bạn sinh viên được dấn thân và trải nghiệm nhiều hoạt động vừa vui chơi giải trí vừa rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp như: Hội thi diễn hoạt cảnh nhằm ôn lại kiến thức truyền thống về lịch sử - văn hóa tỉnh Đồng Tháp; Trải nghiệm bữa ăn và nếp sống của người dân Làng Hòa An xưa; Rèn luyện kỹ năng xây dựng tinh thần đồng đội, gắn kết mỗi cá nhân để trở thành một tập thể vững mạnh thông qua hoạt động Team-building.

Một trong những điểm nhấn của đêm gala là Hội thi trình diễn thời trang bằng chất liệu thân thiện môi trường với chủ đề khẩn hoang và văn hóa các dân tộc vùng Nam Bộ, chương trình khép lại trong không khí vui tươi, ấn tượng với các trò chơi tập thể và những điệu múa bên ánh lửa bập bùng ấm áp.

Team-building rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và xây dựng tinh thần đồng đội

Gala “Hào khí đất Sen hồng - lần 2” được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích và vui tươi đã giúp các bạn sinh viên ôn lại kiến thức về truyền thống lịch sử - văn hóa tỉnh Đồng Tháp, một dịp dấn thân trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó, yêu thương để cùng nhau phát huy truyền thống của sinh viên Khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Đại học Đồng Tháp - “Dám dấn thân, tự tin khởi nghiệp”.

Hội thi trình diễn thời trang bằng chất liệu thân thiện môi trường

Cùng với chuỗi hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Đồng Tháp, 05 năm thành lập Khoa Văn hóa - Du lịch và tiếp nối sự thành công của gala “Hào khí đất Sen hồng - lần 2” sẽ là các hoạt động về bảo tồn di sản văn hóa, hội trại sinh viên, họp mặt truyền thống cựu sinh viên và nhiều hoạt động sôi nổi khác.

Tin bài: Dương Tùng

Ảnh: Văn Nhân - Thành Luận - Hoài Nhân

Bế mạc Hội thao sinh viên năm học 2017 - 2018
Chiều ngày 03/12, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ bế mạc Hội thao sinh viên năm học 2017 – 2018, sau 2 tuần tranh tài sôi nổi trên tinh thần đoàn kết, trung thực. Hội thao đã chính thức khép lại trong không khí hân hoan chiến thắng của các đội tham gia.
Sinh viên hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội
ĐTO - Ngày 2/12, thành viên và cộng tác viên Câu lạc bộ Kỹ năng mềm của Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh (Đại học Đồng Tháp) tổ chức chương trình bước chân yêu thương tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
Khai mạc Hội thi “Sinh viên thanh lịch 2018 – Trường Đại học Đồng Tháp”
Ngày 25, 26/11/2017, tại Hội trường H1, Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng khai mạc Hội thi “Sinh viên thanh lịch 2018 – Trường Đại học Đồng Tháp”.
Rộn ràng khai mạc Hội thao sinh viên năm học 2017 - 2018
Sáng ngày 25/11, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao sinh viên năm học 2017 - 2018 trong không khí hân hoan và rộn ràng với sự tham dự của hơn 300 vận động viên.
Bạn đã sẵn sàng “Tự tin và tỏa sáng”
Vừa qua ngày 24/11, tại Hội trường H1, Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức báo cáo chuyên đề số: Bạn gái – Tự tin và tỏa sáng thu hút đông đảo các bạn sinh viên nữ tham gia.