Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017)

5/11/2017 15:51:001047

Sáng ngày 03/11, tại Hội trường H1 – Trường Đại học Đồng Tháp, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017)

Quang cảnh buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ, về phía Tổng Lãnh sự quán Nga tại TP.HCM – Ông Popov Aleksey Vlaclimirovich, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM; về phía tỉnh Đồng Tháp, Ông Võ Hồng Nhân, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch HĐND; Ông Châu Hồng Phúc, Phó Chủ tịch UBND; Bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, Chủ tịch UBMTTQVN; Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị; Ông Nguyễn Tấn Ngân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga; Thạc sĩ Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; cũng sự hiện diện của Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể Tỉnh và hơn 300 sinh viên Nhà trường.

Ông Popov Aleksey Vlaclimirovich, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM phát biểu và tặng quà lưu niệm trong buổi lễ

(từ trái qua Ông Popov Aleksey Vlaclimirovich; Thạc sĩ Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị)

Hướng đến kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga thành công, đưa chủ nghĩa xã hội từ lí luận trở thành hiện thực, cũng chính là kim chỉ nam cho Việt Nam đấu tranh giành độc lập, định hướng phát triển đất nước. Trong giai đoạn hiện nay, Liên bang Nga là một trong ba đối tác chiến lược toàn diện, hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực và phát triển kinh tế.

Chụp ảnh và trồng cây lưu niệm trong chương trình

Trong không khí ấm áp của buổi lễ, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cựu du học sinh tại Nga đã cùng ôn lại những kỷ niệm về mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga. Đồng thời đã thông tin những nội dung quý giá, hữu ích và thể hiện ý nghĩa của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, với mong muốn về sự tiếp nối và phát huy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đến thế hệ trẻ hai nước.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Vai trò của trường sư phạm và sứ mệnh của người thầy trong bối cảnh mới
Công cuộc đổi mới giáo dục liên quan đến cả hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội. Riêng đối với các trường sư phạm (SP), nơi đào tạo đội ngũ nhà giáo nhằm mục tiêu phục vụ sự đổi mới ở phổ thông (PT), thì sự đổi mới ở đây mang nhiều ý nghĩa. Bởi, điều này sẽ góp phần phát triển đội ngũ nhà giáo - giải pháp then chốt bảo đảm sự thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Giáo dục phổ thông (GDPT) đã có nhiều thay đổi, các trường SP cũng cần thay đổi và đi trước sự đổi mới ở trường PT.
Hội nghị triển khai kiến tập sư phạm năm học 2017 – 2018
Sáng ngày 25/10, tại Phòng họp Hiệu bộ, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị Triển khai kiến tập sư phạm năm học 2017 – 2018 với nội dung xây dựng, góp ý, điều chỉnh, giải đáp các thắc mắc và thống nhất chung hoạt động kiến tập sư phạm dành cho sinh viên của Trường.
Khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 - 2019)
Sáng ngày 20/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 – 2019) với 06 chuyên ngành và 106 tân học viên trúng tuyển.
Lễ khai giảng các lớp thạc sĩ khóa XXV và trao bằng thạc sĩ khóa XXIII của Trường Đại học Vinh
Sáng ngày 21/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa XXV (2017 – 2019) cho 33 tân học viên vừa trúng tuyển và Trao bằng thạc sĩ khóa XXIII (2015 – 2017) cho 61 tân thạc sĩ.
Sôi nổi và ấm áp tiếng hát cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp
Trong 2 ngày 18/10 và 19/10, tại Hội trường H1, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công hội thi “Tiếng hát cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp năm 2017” hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp với sự tham gia nhiệt tình của các tổ Công đoàn cơ sở trực thuộc và gần 200 sinh viên đến xem, cổ vũ.