Khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tại huyện Tam Bình, Vĩnh long

12/8/2017 16:34:00891

Sáng ngày 12/8, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, tiểu học, mầm non hạng II tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long với gần 400 học viên.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Chương - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện Tam Bình; ông Nguyễn Hiếu Nhân – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Tam Bình; NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp, cùng với đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ của huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu chia sẻ: mục tiêu của khóa học là giúp học viên nâng cao được năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo qui định hiện hành.

Ông Nguyễn Văn Chương - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long,
phát biểu chia sẻ

Ông Nguyễn Văn Chương - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long phát biểu chia sẻ: về phía Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để mỗi học viên có thể tập trung học tập và các học viên phải nỗ lực cố gắng hoàn thành khóa học với hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, ông cũng kỳ vọng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Trường Đại học Đồng Tháp sẽ truyền đạt cho học viên những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn để khóa học đạt chất lượng tốt nhất.

Đại diện Trường Đại học Đồng Tháp và cán bộ quản lí huyện Tam Bình, Vĩnh Long chụp ảnh lưu niệm

Khóa học kéo dài trong thời gian 6 tuần với 11 chuyên đề giảng dạy, tìm hiểu thực tế. Khóa học sẽ trang bị cho học viên kiến thức sâu về lý luận hành chính nhà nước; nắm vững đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng; được cập nhật tri thức và xu thế phát triển giáo dục đại học trên thế giới, chiến lược phát triển giáo dục đại học Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Kết thúc khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở hạng II. Chứng chỉ bồi dưỡng là cơ sở để giáo viên được thăng hạng theo chức danh nghề nghiệp. Học viên Lương Hưng Thuận, Hiệu trưởng Trường THCS Long Mỹ chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi vì được tham gia lớp Bồi dưỡng nâng hạng cho giáo viên hạng II đây là điều kiện thuận lợi cho giáo viên được thăng hạng, chuyển ngạch. Bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng còn giúp học viên hiểu biết sâu hơn về các kiến thức nghề nghiệp, phục vụ cho công tác giảng dạy ngày càng tốt hơn.”

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Trường Đại học Đồng Tháp có 54 công trình nghiên cứu khoa học công bố quốc tế trong năm học 2016 - 2017
Tăng cường hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN) được xác định là một trong những nhiệm vụ chiến lược của cơ sở giáo dục đại học.
Trao bằng tốt nghiệp cử nhân hệ chính quy, năm học 2016-2017
Vào ngày 05-06/8 vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân hệ chính quy, năm học 2016 – 2017 cho 1.884 tân cử nhân.
Chú trọng “giá trị gia tăng” trong đào tạo giáo viên
"Chú trọng giá trị gia tăng trong đào tạo” là một trong những giải pháp được NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên Kiên Giang
Trường ĐH Đồng Tháp phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Tân Hiệp tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học