Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên Kiên Giang

7/8/2017 16:29:00260

Khai giảng các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, THCS hạng II của huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang

GD&TĐ - Trường ĐH Đồng Tháp phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Tân Hiệp tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, THCS hạng II của huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang với gần 300 học viên.

NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp; ông Trương Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch HĐND huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang; cùng với đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ của huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã đến tham dự.

Học viên của các lớp học là viên chức hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non (GVMN), giáo viên tiểu học (GVTH), giáo viên trung học cơ sở (THCS) hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục của huyện Tân Hiệp có vị trí công tác phù hợp với chức danh nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo với thời lượng 240 tiết học, khóa học sẽ cung cấp, cập nhật kiến thức và các kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, THCS hạng II.

Kết thúc khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở hạng II.

Các học viên tham dự lớp bồi dưỡng

Trường ĐH Đồng Tháp được giao trực tiếp tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn giáo trình, tài liệu bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp phù hợp cho từng đối tượng bồi dưỡng và cung cấp tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy, học tập;

Xây dựng kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho từng đối tượng đảm bảo đúng quy định hiện hành; quyết định danh sách học viên nhập học; quản lý quá trình học tập, đánh giá kết quả học tập và công nhận kết quả học tập của học viên; thu, quản lý và sử dụng kinh phí bồi dưỡng, cấp và quản lý việc cấp chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho từng đối tượng theo quy định.

NGƯT.PGS,TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp chia sẻ: Trường ĐH Đồng Tháp là cơ sở giáo dục đại học ở Đồng bằng sông Cửu Long được Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng tất cả các đối tượng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.

Đây là vinh dự, cũng là trọng trách lớn lao mà cấp trên đã tin tưởng giao nhiệm vụ; đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất để nhiều nhà giáo có thể tham gia bồi dưỡng nâng chuẩn, làm căn cứ để xét, thi thăng hạng và thụ hưởng các chế độ, chính sách khác có liên quan một cách tốt hơn.

"Trường ĐH Đồng Tháp đã chủ động chuẩn bị đội ngũ giảng viên cốt cán giàu kinh nghiệm và các điều kiện đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất cho hoạt động bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng hôm nay được khai giảng long trọng ở huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang hứa hẹn sự thành công với hiệu quả thiết thực, bước khởi đầu thuận lợi để Trường ĐH Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị tiếp tục mở các lớp bồi dưỡng ở các địa phương” - PGS Nguyễn Văn Đệ cho hay.

Hiếu Nguyễn
Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại online

Không gian sách Trường Đại học Đồng Tháp kết nối và chia sẻ
Ngày 31/7, tại Không gian sách (Nhà H1), CLB Đọc sách Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình sinh hoạt định kỳ tháng 7 với chủ đề: “Không gian sách: kết nối và chia sẻ”
Công bố Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể đã được chỉnh sửa, hoàn thiện
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa thông qua CTGDPT tổng thể đã được chỉnh sửa, hoàn thiện. Đây là căn cứ để xây dựng dự thảo các chương trình môn học và hoạt động giáo dục.
Tổ chức tham quan thực tế cho lớp Cán bộ quản lý huyện Thới Bình, Cà Mau
Ngày 28/7, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức cho hơn 60 học viên lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục ở Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đến tham quan, học tập thực tế tại Trường.
Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên khai giảng lớp bồi dưỡng giảng viên
Ngày 27/7, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II)
Hành lang pháp lý vững chắc cho GD ĐH phát triển
GD&TĐ - Mục đích của việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục Đại học (GD ĐH) là gỡ bỏ các nút thắt phát triển ĐH. PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp đã chia sẻ về nội dung sửa đổi, bổ sung Luật GD ĐH đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến rộng rãi.