Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên khai giảng lớp bồi dưỡng giảng viên

28/7/2017 10:09:0094

Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II) của Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên
Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II)
của Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên

GD&TĐ - Ngày 27/7, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II).

Dự lễ khai giảng có TS. Nguyễn Hải Thập, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ GD&ĐT; PGS.TS. Mai Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên

Mục tiêu của khóa học là giúp học viên nâng cao được năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên chính (hạng II).

Khóa học kéo dài trong thời gian 6 tuần với 11 chuyên đề giảng dạy, tìm hiểu thực tế. Khóa học sẽ trang bị cho học viên kiến thức sâu về lý luận hành chính nhà nước; nắm vững đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng; được cập nhật tri thức và xu thế phát triển giáo dục đại học trên thế giới, chiến lược phát triển giáo dục đại học Việt Nam theo cơ chế thị trường trong bối cảnh toàn cầu hóa;

Cập nhật các xu hướng, kinh nghiệm trong nước, quốc tế trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, chủ động phát triển các năng lực cốt lõi của người giảng viên; thực hiện nhiệm vụ có tính chuyên nghiệp (quán xuyến, thành thạo và chuẩn mực) theo vị trí chức danh nghề nghiệp Giảng viên chính (hạng II), làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng đào tạo ở cơ sở giáo dục đại học.

Kết thúc khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II). Chứng chỉ này là điều kiện để giảng viên (hạng III) có thể thi nâng hạng sang giảng viên chính (hạng II) (dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm 2017).

Đội ngũ giảng viên chính sẽ làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng đào tạo ở cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học Việt Nam trong bối cảnh hội nhập khu vực ASEAN và hội nhập quốc tế.

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại online

Hành lang pháp lý vững chắc cho GD ĐH phát triển
GD&TĐ - Mục đích của việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục Đại học (GD ĐH) là gỡ bỏ các nút thắt phát triển ĐH. PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp đã chia sẻ về nội dung sửa đổi, bổ sung Luật GD ĐH đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến rộng rãi.
Thăm hỏi, tặng quà phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng
Ngày 21/7, đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Hòa và Huỳnh Thị Mót ở ấp 3, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Bàn giao ngôi nhà 3.000 đồng Đoàn trường Đại học Đồng Tháp
Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2017, sáng nay Đoàn trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp cùng Thành đoàn Sa Đéc, Đảng ủy Xã Tân Quy Đông
Đoàn từ Bộ Giáo dục Đài Loan đến thăm Trường Đại học Đồng Tháp
Ngày 18 tháng 7 năm 2017, đoàn Bộ Giáo dục Đài Loan, do TS. Lâm Đằng Giao – Thứ Trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan làm trưởng đoàn, đã đến thăm Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT).
Trao quyết định đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017
Vừa qua, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức lễ trao quyết định cho 20 nam sinh viên tốt nghiệp đại học được Bộ Quốc phòng tuyển chọn đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017.