Khai giảng Khóa Bồi dưỡng Cán bộ quản lý giáo dục ở huyện Thới Bình – Cà Mau

10/6/2017 18:59:00432

Sáng ngày 06/6, Trường Đại học Đồng Tháp kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ Khai giảng khóa Bồi dưỡng Cán bộ quản lý trường phổ thông và Cán bộ quản lý trường mầm non với hơn 50 học viên.

 

Quang cảnh Lễ khai giảng

 

Khóa bồi dưỡng Cán bộ quản lý giáo dục đã nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương, ngành giáo dục huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

 

Tiến sĩ Phạm Hữu Ngãi – Trợ lý Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
phát biểu về tầm quan trọng và ý nghĩa của khóa bồi dưỡng

 

Trong công cuộc đổi mới đất nước của Đảng ta, giáo dục và đào tạo được coi là quốc sách hàng đầu, là động lực phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, đội ngũ Cán bộ quản lý có vai trò quan trọng trong đổi mới giáo dục phổ thông; là một trong những lực lượng trực tiếp góp phần hoạch định chủ trương, chính sách, đề án, chiến lược và các nhiệm vụ đổi mới giáo dục. Vì vậy, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục cần được quan tâm, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu đổi mới theo hướng chuẩn hóa giáo dục.

 

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo, Trường Đại học Đồng Tháp sinh hoạt quy chế và giới thiệu về chương trình bồi dưỡng

 

Theo Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo - Trường Đại học Đồng Tháp thông tin: Chương trình bồi dưỡng được thực hiện theo Quyết định số 382/QĐ-BGD&ĐT ngày 20/01/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mục tiêu của chương trình là phát triển năng lực cho Cán bộ quản lý và viên chức dự nguồn đã được quy hoạch ở các cơ sở giáo dục về lãnh đạo và quản lý trường học. Với mục tiêu chủ động trong đổi mới lãnh đạo, quản lý để phát triển nhà trường, gắn liền tầm nhìn với hành động. Kết hợp phát huy những giá trị của tổ chức và xã hội theo định hướng đổi mới căn bản và toàn diện, nâng cao chất lượng GD&ĐT phục vụ công cuộc đổi mới, phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Nội dung chương trình bồi dưỡng như sau:

  1. Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về lãnh đạo và quản lý. Các nội dung lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn được khái quát hóa phù hợp với đối tượng người học, gồm có 5 mô-đun: Đường lối phát triển giáo dục và đào tạo; Lãnh đạo và quản lý; Quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo; Quản lý cơ sở giáo dục mầm non; Kỹ năng hỗ trợ quản lý cơ sở giáo dục mầm non.
  2. Nghiên cứu thực tế và viết tiểu luận cuối khóa.

 

Ông Nguyễn Trán Kiện – Phó Chủ tịch huyện Thới Bình
phát biểu ý kiến chỉ đạo về quản lý, tổ chức học tập

 

Ông Nguyễn Trán Kiện - Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình đại diện cho lãnh đạo của chính quyền ở địa phương phát biểu, chia sẻ: “Muốn thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo thì không chỉ đòi hỏi ở học sinh, giáo viên, hoặc những nhà quản lý giáo dục mà trước hết phải thực hiện vấn đề một cách toàn diện: từ cách dạy, cách học, cách quản lý lớp học đều cần có sự hài hòa thật tốt, lúc đó chất lượng giáo dục mới không ngừng nâng lên.”

Đồng thời, Ông cũng kỳ vọng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Trường Đại học Đồng Tháp sẽ truyền đạt cho học viên những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn để khóa học đạt chất lượng tốt nhất.

 

Ông Nguyễn Thanh Sang – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình
phát biểu về kế hoạch tổ chức và quản lý lớp học

 

Ông Nguyễn Thanh Sang - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình, đại diện cho Ban tổ chức lớp học, khẳng định: “Sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để mỗi học viên có thể tập trung học tập và hoàn thành khóa học với hiệu quả cao nhất”.

 

Từ trái qua: ông Nguyễn Trán Kiện, ông Nguyễn Ngọc Hiền, bà Đỗ Ngọc Thủy,
bà Lưu Thị Nhung, ông Phạm Hữu Ngãi, ông Huỳnh Thanh Hận, ông Nguyễn Thanh Sang

 

Tin bài: Huỳnh Khải VinhXEM THÊM
Chương trình văn hóa nghệ thuật “Khát vọng tuổi trẻ”
Ngày 07/6, tại Hội trường Nhà H1, chương trình văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” do các bạn sinh viên ngành Quản lí Văn hóa: ĐHQLVH 13A và ĐHQLVH 14A, của Khoa Văn hóa - Du lịch đã diễn ra và mang lại cho người xem nhiều cảm xúc.
Đại hội Chi bộ Phòng Đào tạo - Khảo thí lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2020
Ngày 08/6, tại Phòng họp Hiệu bộ, Đại hội Chi bộ Phòng Đào tạo – Khảo thí lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên
Sáng ngày 03/6, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên trong cơ sở giáo dục đại học với hơn 50 học viên
Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lý trường mầm non
Sáng ngày 29/5, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Kỹ thuật hướng nghiệp tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 50 học viên là cán bộ quản lý trường Mầm non cho cán bộ quản lý và viên chức dự nguồn đã được quy hoạch ở các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
“Cứ đi, để lối trở thành đường”
  Tối ngày 24/5, tại Không gian sách, Ban tư vấn sinh viên phối hợp với Câu lạc bộ Đọc sách Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Cứ đi, để lối trở thành đường”.

>>Xem tất cả