Báo cáo chuyên đề “Extensive Reading for Raising Language Proficiency”

18/9/2018 10:15:00629

Vào ngày 14/9 vừa qua, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp đã báo cáo chuyên đề của Giáo sư Thomas N.Robb (Trường Đại học Kyoto Sangyo, Nhật Bản) về “Extensive Reading for Raising Language Proficiency” dành cho các học viên Tiếng Anh, sinh viên chính quy, giảng viên Trường và giáo viên đến từ các trường THPT của tỉnh Đồng Tháp.

 

Giáo sư Thomas N.Robb, Trường Đại học Kyoto Sangyo, Nhật Bản

Học viên thực hành với ứng dụng PeerEval

 

Chương trình báo cáo chuyên đề bao gồm 03 phần thảo luận chính. Phần thảo luận đầu tiên về “Extensive Reading for Raising Language Proficiency.” Trong buổi thảo luận này, các thành viên tham dự có cơ hội tìm hiểu thêm các hoạt động hỗ trợ hữu ích cho việc học ngôn ngữ. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng hướng dẫn giáo viên cách sử dụng chương trình ER một cách hiệu quả trong việc giảng dạy Tiếng Anh, đặc biệt đối với kỹ năng Đọc.

 

Phần thảo luận thứ hai về “Get students speaking with mini-presentations”. Sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng Nghe, kỹ năng Nói và kỹ năng thuyết trình thông qua “carousel method for presentations.” Ngoài ra, với Ứng dụng PeerEval, sinh viên không những được chấm điểm bài thuyết trình của mình mà còn nhận được sự đánh giá từ các sinh viên khác.

 

Trao đổi, thảo luận trong chương trình

 

Phần thảo luận cuối cùng về “Getting published.” Giáo sư Thomas N.Robb đã chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích về cách viết bài báo để đạt yêu cầu của các tạp chí khoa học danh tiếng của nước ngoài.

 

Trao đổi, thảo luận trong chương trình

Ảnh lưu niệm

 

Chương trình báo cáo chuyên đề là cơ hội được tiếp cận, tìm hiểu thêm các hoạt động hỗ trợ hữu ích cho việc học ngôn ngữ phục vụ trong công tác, học tập và nghiên cứu của học viên, sinh viên và giảng viên Nhà trường.

Tin: Phan Ngọc Thạch

Ảnh: Tổng hợp Tổ Quản trị mạngXEM THÊM
Tiếp đoàn Trường ĐH Bạc Liêu đến thăm và làm việc
Ngày 13/9, Trường Đại học Đồng Tháp đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học Bạc Liêu đến thăm và làm việc, trao đổi kinh nghiệm công tác giữa hai đơn vị.
Chào mừng Lễ khai giảng Năm học 2018-2019
Chào mừng Lễ khai giảng Năm học 2018-2019 (7h30 ngày 24/9/2018, tại Hội trường Nhà hỗ trợ dạy học H1)
Tiềm năng và cơ hội dành cho sinh viên DThU trong chương trình trao đổi giáo dục Hoa Kỳ bậc đại học và sau đại học
Sáng ngày 12/9, tại Giảng đường 1, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ (tại Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức buổi giao lưu với các giảng viên và sinh viên Nhà trường, đồng thời giới thiệu các chương trình trao đổi giáo dục Hoa Kỳ bậc đại học và sau đại học.
“Tặng một món quà - Gieo ngàn ước mơ”
Thấu hiểu ý nghĩa kì diệu của sự kết nối và sẻ chia trong cuộc sống, cùng với kỳ vọng phát huy tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy sự gắn kết, tình yêu thương trong đoàn viên, sinh viên, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp lựa chọn mô hình “Món quà tình bạn” với phương châm “Tặng một món quà - Gieo ngàn ước mơ” làm công trình thanh niên 2018.
Chào tân sinh viên DThU 2018
Tối ngày 09/9, tại sảnh Nhà H1 Trường Đại học Đồng Tháp diễn ra chương trình Chào tân sinh viên 2018 với chủ đề "Sinh viên thời kỳ công nghệ 4.0" do Hội Sinh viên Trường tổ chức.

>>Xem tất cả