Tọa đàm “Ứng xử tình huống sư phạm thường gặp trong nhà trường”

30/5/2018 16:09:001135

Ngày 24/5/2018, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi tọa đàm “Ứng xử tình huống sư phạm thường gặp trong nhà trường”. Tham dự buổi tọa đàm có các thầy cô Lãnh đạo các đơn vị và Trung tâm Phát riển kĩ năng nghề nghiệp: TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc Trung tâm, TS. Nguyễn Hoàng Anh (Phó Giám đốc Trung tâm; Ths.GVC. Hồ Thị Thu Hà, Phó trưởng Khoa Giáo dục, cùng toàn thể các giảng viên và sinh viên tại các khoa đào tạo sư phạm.

 

Toàn cảnh của buổi tọa đàm

 

Trong buổi tọa đàm, giảng viên và sinh viên Nhà trường có dịp được nghe các đại biểu khách mời là đại diện Lãnh đạo sở GD&ĐT Đồng Tháp, các giáo viên có kinh nghiệm lâu năm ở trường phổ thông và mầm non: cô Phan Thị Thu Hà, Nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội khoa học Tâm lý tỉnh Đồng Tháp; thầy Vưu Công Sơn, đại diện Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đồng Tháp; thầy Nguyễn Văn Kiệt, Hiệu trưởng Trường THPT Lấp Vò 2; cô Nguyễn Thị Thu Nga, Phó Hiệu trưởng Trường TH Chu Văn An; cô Hồ Thị Thu Đông, Phó Hiệu trưởng Trường MN Hồng Gấm.

 

 

Sinh viên tham gia buổi tọa đàm

 

Mở đầu Hội nghị là phần trình bày báo cáo kinh nghiệm xử lý tình huống sư phạm ở trường mầm non trong quá trình thực tập của sinh viên Nguyễn Thị Kim Ngân (ĐHGDMN14C) và báo cáo của sinh viên Nguyễn Thị Trang (ĐHGDTH14CLC) chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống sư phạm ở trường tiểu học. Báo cáo của sinh viên Tô Thị Vân Anh (ĐHSTOAN14A) chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống khi thực tập ở trường trung học phổ thông.

 

Báo cáo của sinh viên Nguyễn Thị Trang lớp ĐHGDTH14CLC

 

Phần thứ hai là chia sẻ kinh nghiệm giải quyết tình huống sư phạm thường gặp trong nhà trường của các diễn giả. Cô Phan Thị Thu Hà với kinh nghiệm của một giáo viên từng đứng lớp, Hiệu trưởng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và là Chủ tịch Hội khoa học Tâm lý tỉnh đã mang đến cho Hội nghị những chia sẻ hết sức quý báu. Thầy Nguyễn Văn Kiêt đã nhiều năm đứng trên bục giảng và là nhà quản lý ở trường phổ thông đã chia sẻ chân tình những kinh nghiệm xử lý tình huống sư phạm thường gặp ngay tại đơn vị mình. Cô Nguyễn Thị Thu Nga (Phó Hiệu trưởng Trường TH Chu Văn An) đã có những chia sẻ nhiệt thành và tâm huyết, cô cho rằng, trong môi trường giáo dục, mọi thứ đều cần bắt đầu từ học sinh, với phụ huynh học sinh cũng vậy. Giáo viên cần nắm bắt được tâm lý, nhu cầu, xác định mục đích hướng đến, cần có thêm nhiều sự tương tác với các tình huống sư phạm để có thêm sự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

 

Cô Phan Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội khoa học Tâm lý tỉnh Đồng Tháp chia sẻ

Chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả

 

Buổi tọa đàm đã góp phần hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên có được cơ hội tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới từ thực tiễn; kỹ năng xử lý tình huống sư phạm thường gặp trong nhà trường và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác giáo dục học sinh.

 

Các thầy cô tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

Tin: Trần Thanh Thuý

Ảnh: Thiện TânXEM THÊM
Hội thao Công đoàn 5 trường đại học liên kết năm 2018
Trong hai ngày 26 và 27/5/2018, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thao Công đoàn 5 trường đại học liên kết khu vực phía Nam gồm: Công đoàn (CĐ) Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, CĐ Trường ĐH Cần Thơ, CĐ Trường ĐH Nông Lâm, CĐ Trường ĐHSP Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và CĐ Trường Đại học Đồng Tháp với các môn thi đấu như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, tennis, kéo co và cờ tướng.
Nâng cao chất lượng đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục
GD&TĐ - Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo trình độ thạc sỹ chuyên ngành Quản lý giáo dục” vừa được Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học và đại diện một số trường ĐH.
Sửa Luật để tạo động lực phát triển
GD&TĐ - Trao đổi về Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang
Bàn giao “Ngôi nhà 3.000 đồng” thứ 42
Sáng ngày 16/5, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi Lễ bàn giao “Ngôi nhà 3.000 đồng” cho đoàn viên Huỳnh Chí Phụng – Chi đoàn ĐHGDTC14B,
Từ bài thi kết thúc học phần đến chương trình Gala nghệ thuật.
Sáng ngày 12/5, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp hơn 500 sinh viên đã tham gia thi kết thúc học phần môn Hình thành và phát triển Kỹ năng mềm và môn Phương pháp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp bằng Chương trình gala nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc, tròn đầy cảm xúc.

>>Xem tất cả