Từ bài thi kết thúc học phần đến chương trình Gala nghệ thuật.

12/5/2018 14:33:003715

Sáng ngày 12/5, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp hơn 500 sinh viên đã tham gia thi kết thúc học phần môn Hình thành và phát triển Kỹ năng mềm và môn Phương pháp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp bằng Chương trình gala nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc, tròn đầy cảm xúc.

 

Môn học Hình thành và phát triển Kỹ năng mềm là môn học dành cho sinh viên chuyên ngành sư phạm với thời lượng 2 tín chỉ; và môn Phương pháp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp thời lượng 3 tín chỉ dành cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán được ThS. Nguyễn Mai Chinh phụ trách giảng dạy.

 

Các tiết mục trong chương trình

 

Tạm gác lại những áp lực học tập và thi cử, hai môn học Hình thành và phát triển Kỹ năng mềm, Phương pháp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp hướng học viên đến một không gian kiến thức mở, lớp học trở thành nơi các bạn được lắng nghe, truyền đạt kinh nghiệm, trao đổi, chia sẻ và được định hướng về một cuộc sống tích cực, làm việc hiệu quả hơn.

 

Các tiết mục trong chương trình

 

Thế nên sẽ không ngạc nhiên khi giờ thi kết thúc học phần được chuyển tiếp thành một chương trình biểu diễn nghệ thuật có chiều sâu với mục đích duy nhất là sẻ chia và lan tỏa năng lượng tích cực. Điểm số và thành tích được gác lại, không có sinh viên xuất sắc nhất, không có danh sách tên đứng đầu hay cuối lớp. Ở đó là một tập thể cùng tỏa sáng, cùng nhau nâng cao giá trị của tập thể, dìu dắt nhau cùng tiến lên phía trước với tất cả nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, tự tin như truyền thống của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp.

 

Các tiết mục trong chương trình

Khán giả háo hức theo dõi chương trình

 

Chương trình nghệ thuật các bạn sinh viên được tự chọn đề tài, cách thể hiện, thỏa sức sáng tạo với ý tưởng của chính mình để tạo nên “điều giá trị nhất”, tạo được năng lượng tích cực và lan tỏa niềm hạnh phúc, sự thành công cho tất cả mọi người tham dự. Với thời lượng diễn ra chương trình gần 3h và hơn 20 tiết mục đa dạng các thể loại từ hát, múa truyền thống, hiện đại, hoạt cảnh, kịch nói... được dàn dựng và chuẩn bị công phu xoay quanh các đề tài về mái trường, thầy, cô, bạn bè, gia đình, tình yêu quê hương, hướng đến cuộc sống tích cực... Chương trình đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả qua những giây phút cảm xúc lắng động hay những tràn dài tiếng vỗ tay không ngừng, hội trường hơn 500 chỗ ngồi đều kín và hàng dài các bạn sinh viên đứng dọc hành lang.

 

Quang cảnh chương trình

 

Kết thúc môn học, sinh viên trở thành người chia sẻ, giảng viên là người lắng nghe, định hướng. Những suy nghĩ, thói quen tiêu cực, các bài học kinh nghiệm, những va vấp, cám dỗ, đã được các bạn sinh viên mạnh dạn thể hiện, chia sẻ “sai ở đâu, sửa ở đó” qua từng tiết mục trình diễn của mình. Mọi người điều nhận thấy ở đó là sự cầu thị, dám đương đầu với thử thách, bứt phá những giới hạn của bản thân, biết bao dung tha thứ, yêu thương và chia sẻ. Chính những điều này mà tuổi trẻ, thanh xuân của các bạn sinh viên như tươi đẹp và ý nghĩa hơn. Hành trang mai này các bạn sẽ mang theo bên cạnh kiến thức, kĩ năng chuyên ngành còn chính là bài học về giá trị cuộc sống sẽ giúp các bạn thêm tự tin vững bước sau khi tốt nghiệp.

 

ThS. Nguyễn Mai Chinh nhận xét về chương trình văn nghệ

 

Trong những năm qua, bên cạnh đào tạo, cung cấp kiến thức chuyên môn, Trường Đại học Đồng Tháp luôn chú trọng đến việc rèn luyện các kĩ năng cho sinh viên thông qua các trải nghiệm thiết thực về kỹ năng mềm như kỹ năng về thuyết trình, giao tiếp, dàn dựng, tổ chức chương trình,... Những trải nghiệm thực tế trên sẽ là bước đệm cần thiết giúp sinh viên tự tin, vững bước hòa nhập vào cuộc sống lập thân, lập nghiệp góp phần dựng xây quê hương.

 

Chương trình kết thúc, lời bài hát vừa được các bạn sinh viên trình bày cứ vang mãi bên tai “Mang theo ánh nắng mang theo tiếng cười / Bắt đầu từ đó ra đi tìm ước mơ”(*) và chúng tôi - những thầy cô ngày ngày miệt mài trên giảng đường vẫn luôn vững tin vào điều đó.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Link ảnh Chương trình: https://drive.google.com/drive/folders/1sUGz2jeJe1CsXZUngFiFwJB6SnExEo9B

(*) Lời bài hát Giấc mơ ngày xưa, nhạc sĩ Huy CườngXEM THÊM
Chung kết hội thi Olympic nhiều cảm xúc
Tối 10/5, tại Hội trường H1, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2018 bước vào vòng chung kết sau 3 buổi thi vòng loại đã diễn ra trước đó.
Tập huấn đổi mới dạy học và đánh giá giáo dục
Sáng 10/5, tại Hội trường H1, Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn đổi mới dạy học và đánh giá giáo dục theo định hướng phát triển năng lực người học.
Sôi động Ngày hội việc làm, năm học 2017 – 2018
Sáng ngày 05/05, tại sảnh Nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Ngày hội việc làm (năm học 2017 – 2018) hướng đến công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, thu hút được sự quan tâm tham dự của hơn 500 sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp hệ chính quy của Nhà trường.
Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên 2018 - Trường Đại học Đồng Tháp
Vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thi Thủ lĩnh sinh viên 2018 hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2020, đồng thời tạo ra sân chơi cùng giao lưu, học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng cho đoàn viên thanh niên Nhà trường.
Báo cáo chuyên đề “Kỹ năng xây dựng thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học”
Ngày 24/4, tại Hội trường H1, Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Kỹ năng xây dựng Thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học” năm học 2017 - 2018.

>>Xem tất cả